alt='Phòng xơ gan hiệu quả bằng cách nào?'
Phòng xơ gan hiệu quả bằng cách nào? Phòng xơ gan hiệu quả bằng cách nào?

Phòng xơ gan hiệu quả bằng cách nào?

Việc chữa trị bệnh xơ gan hiện nay vẫn còn một loạt bài toán và chưa đạt hiệu quả cao. Thêm nữa, phần lớn các trường hợp chỉ có thể phát hiện khi bệnh đã ở giai đoạn muộn nên thời gian sống của người bệnh cũng chỉ có thể tính theo mỗi ngày. Do đó, để phòng tránh căn bệnh này, chúng ta cần phải hiểu rõ về nó và có những phương pháp phòng bệnh hiệu quả.

PHÒNG NGỪA BỆNH XƠ GAN THẾ NÀO?

Tiêm phòng vacxin viêm gan B

Tiêm vacxin viêm gan B để phòng tránh xơ gan

Bệnh viêm gan B là bệnh về gan chủ yếu dẫn đến thời điểm xơ gan. Chính do vậy các bác sĩ cho biết, mọi người phải bảo vệ lá gan của mình bằng cách tiêm phòng vacxin dự phòng viêm gan B. Đây là luật lệ trước tiên trong việc bảo vệ lá gan cứng cáp của mình.

Chọn lựa lối sống lành mạnh

Đó là điều hệ trọng, không những đem đến lợi ích cho người đang bị viêm gan, phòng chống phòng ngừa xơ gan mà còn cho toàn bộ mọi người nói chung. Cách sống lành mạnh ở đây có khoảng việc sống một vợ một chồng chung thủy, không mối quan hệ đồng dục hoặc lưỡng tính.

Chớ nên để rượu bia phá hoại đời sống của bạn

Các bác sĩ khuyến cáo, ngày nào bạn còn uống rượu, bệnh tình chỉ có tầm trầm trọng hơn và chuyển sang thời điểm mới chứ đừng nói là phòng chống phòng ngừa nguy cơ xơ gan được.

Theo dõi định kỳ sức khỏe của gan

Riêng đối với các người bị viêm gan B, C mạn tính, bác sĩ khuyên nên theo dõi định kỳ 3 hoặc là 6 tháng một lần ở các bệnh viện y tế có uy tín chất lượng. Từ đó phát hiện và điều trị sớm các hoàn cảnh tình huống viêm gan đang tiến triển. Có nếu như vậy, bệnh xơ gan, ung thư gan mới chẳng thể có môi trường phát triển. Bên cạnh đó, việc này cũng quan trọng để phòng tránh những bệnh về tim, tắc mật…

Biến chứng của bệnh xơ gan thường biểu hiện rõ ở giai đoạn cuối, giai đoạn mất bù: ung thư gan, suy gan, hôn mê gan, chảy máu dạ dày…Xơ gan là một căn bệnh mà hiện nay chưa có thuốc đặc trị, vì thế nếu bị mắc các biến chứng này thì chỉ còn một cách duy nhất để duy trì được sự sống là ghép gan. Ngoài ra, chữa xơ gan bằng liệu phá tế bào gốc cũng đang được thử nghiệm và chứng minh hiệu quả rất tốt. Bạn có thể tham khảo thêm phương pháp đó tại đây