alt='Phác đồ điều trị bệnh viêm gan B'
Phác đồ điều trị bệnh viêm gan B Phác đồ điều trị bệnh viêm gan B

Phác đồ điều trị bệnh viêm gan B

Theo ước tính trên thế giới có hơn 2 tỉ người bị mắc virus viêm gan B hay còn gọi là virus HBV và có khoảng 350-400 triệu người bị nhiễm virus HBV mãn tính. Trong đó có gần 25 - 40% số người bị nhiễm HBV mãn tính này bị tử vong  vì biến chứng xơ gan hoặc ung thư gan.

 

Cho tới thời điểm hiện tại viêm gan B mãn tính vẫn là một con số khó giải đáp do bệnh chưa thể có thuốc chữa khỏi triệt để bệnh được. Tuy nhiên, không phải như vậy là mọi việc đều vô phương cứu chữa, các thuốc mà hiện nay các bác sĩ vẫn đang sử dụng cho những bệnh nhân viên gan B với mục tiêu là khống chế virus viêm gan B,  kéo dài thời gian sống cho người bệnh, không cho virus biến chứng thành xơ gan hay ung thư gan.

PHÁC ĐỒ ĐIỀU TRỊ BỆNH VIÊM GAN B

Việc tiêm phòng văc xin hiện nay được coi là những biện pháp hữu hiệu nhất để ngăn ngừa căn bệnh này. Tuy nhiên với những người đã mắc bệnh, nhất là viêm gan B mãn tính ở thể hoạt động thì việc điều trị trở nên vô cùng khó khăn và tốn kém.

Việc điều trị viêm gan B cấp tính sẽ dễ dàng hơn nhiều so với điều trị viêm gan B mãn tính. Cơ hội chữa khỏi bệnh viêm gan B mãn tính rất thấp. Nên bệnh nhân mắc viêm gan B cần được chữa trị và chăm sóc kịp thời.

Việc điều trị chủ yếu là ngăn chặn sự nhân đôi của virus, ức chế sự hoạt động của các virus. Bệnh nhân mắc viêm gan B cần được chăm sóc sức khỏe và tăng cường sức đề kháng. Hạn chế những thực phẩm có hại, những chất gây kích thích như rượu, bia, những đồ ăn có tính nóng thay vào đó là bổ sung thực phẩm chứa nhiều năng lượng.

Phác đồ điều trị bệnh viêm gan B

Phác đồ những thuốc điều trị viêm gan B

  • Phác đồ uống: Entercavir hoặc Tenofovir
  • Phác đồ có thuốc tiêm:

Tenofovir/Entercavir +  Peg-INF alfa 2a

Tenofovir/Entercavir + Peg-Inteferon alfa-2a + Thymalfasin

  • Cụ thể như sau

Peg-INF alfa 2a 180 mcg/ tuần, tiêm dưới da bụng  + Tenofovir 300 mg uống hàng ngày sau ăn tối.

Peg-INF alfa 2a 180 mcg/ tuần, tiêm dưới da bụng + Entercavir 0.5 - 1  mg uống hàng ngày sau ăn tối.

Tenofovir/Entercavir + Peg-Inteferon alfa-2a + Thymalfasin.

Thời gian dùng thuốc ít nhất 48 tuần

Trên đây là những thông tin về” Phác đồ điều trị bệnh viêm gan B” mà các bác sĩ phòng khám gan Kim Mã vừa chia sẻ. Với đội ngũ y bác sĩ giàu kinh nghiệm, trình độ chuyên môn cao, phòng khám của chúng tôi hiện đang là địa chỉ khám gan uy tín hàng đầu tại Hà Nội được nhiều người tin tưởng và trao gửi sức khỏe.

Nguồn: Phòng khám gan Kim Mã