alt='nước tiểu vàng đục là dấu hiệu bệnh gì?'
nước tiểu vàng đục là dấu hiệu bệnh gì? nước tiểu vàng đục là dấu hiệu bệnh gì?

nước tiểu vàng đục là dấu hiệu bệnh gì?

nước tiểu bình thường thường có màu vàng nhạt. tuy nhiên khi có hiện tượng nước tiểu sẫm màu hoặc hiện tượng nước tiểu vàng đục thì bạn có nhiều nguy cơ mắc bệnh về gan, thận, mật…

 cách phát hiện nước tiểu bất thường [xem tại đây]

nước tiểu vàng đục cảnh báo bệnh gan

nguyên nhân gây hiỆn tƯỢng nƯỚc tiỂu vàng ĐỤc

  • uống ít nước: uống quá ít nước có thể khiến nước tiểu sẫm màu, vàng đục. tình trạng này có thể cải thiện bằng cách uống nhiều nước nước tiểu sẽ trở lại bình thường. nếu tình trạng này kéo dài có thể gây ảnh hưởng đến sức khỏe.
  • nhiễm trùng đường tiết niệu: khi vi khuẩn hoặc virus xâm nhập và gây tổn thương, gây bệnh làm cho nước tiểu chuyển sang màu đục.
  • viêm niệu đạo do lậu: Đây cũng là nguyên nhân gây hiện tượng nước tiểu vàng đục ngoài ra người bệnh có thể xuất hiện tiểu rắt, khó tiểu, sốt, đau hông
  • một số nguyên nhân khác như: tiểu dưỡng chấp, tiểu phosphate, sỏi thận, hoặc do dùng thuốc, các bệnh về gan

nƯỚc tiỂu vàng ĐỤc cẢnh báo nguy cƠ bỆnh gan

nước tiểu vàng đục cảnh báo nguy cơ bệnh gan. theo các bác sĩ phòng khám gan kim mã do quá trình chuyển đổi của bilirubin trong máu hoàn thành trong gan, gây hoại tử và biến chứng của viêm tế bào trong gan từ đó dẫn đến bilirubin trong tuần hoàn quá nhiều  và gây nên nước tiểu vàng.

nước tiểu vàng ở người mắc viêm gan b

nếu ống dẫn từ túi mật bị viêm hoặc kết sỏi tắc nghẽn và gan bị tổn thương hay người mắc viêm gan đều làm cho nước tiểu có màu vàng. khi hiện tượng này xuất hiện trong thời gian dài và nước tiểu có màu vàng như trà đặc, người bệnh cần lưu ý đến các triệu chứng khác như vàng da, vàng mắt, mệt mỏi, chán ăn,  khó chịu và đau tức vùng hạ sườn phải thì cần lưu ý đây là các triệu chứng của bệnh viêm gan như viêm gan virus, viêm gan do rượu hoặc viêm gan do thuốc.

nước tiểu vàng còn là triệu chứng của bệnh gan nhiễm mỡ. Ở người mắc gan nhiễm mỡ. nước tiểu có màu sẫm hơn rõ rệt. kèm theo là hiện tượng phân bạc, hoặc trắng, vàng. vì mật được tiết vào khúc ii tá tràng để tiêu hóa thức ăn, làm phân có màu sẫm thì khi bị gan nhiễm mỡ, một phần dịch mật bị ứ đọng trong gan đào thải qua nước tiểu gây nước tiểu sẫm màu, vàng đục.

khi xuất hiện hiện tượng trên, người bệnh nên đến các cơ sở chuyên khoa gan mật để thăm khám và làm các xét nghiệm chẩn đoán bệnh. tại hà nội, người bệnh có thể đến phòng khám gan 12 kim mã, ba Đình, hà nội- phòng khám chuyên gan duy nhất tại hà nội. thắc mắc xin vui lòng liên hệ 0437 181 999.

nguồn: phòng khám gan kim mã