alt='Những triệu chứng khó có thể ngờ đến của bệnh viêm gan B'
Những triệu chứng khó có thể ngờ đến của bệnh viêm gan B Những triệu chứng khó có thể ngờ đến của bệnh viêm gan B

những triệu chứng khó có thể ngờ đến của bệnh viêm gan b

viêm gan b thường được gọi là căn bệnh thầm lặng vì người bệnh thường không cảm nhận rõ rệt các triệu chứng của bệnh, mà virus viêm gan b chỉ âm thầm phá hủy lá gan. vì thế, đây là căn bệnh khá nguy hiểm, vì người bệnh không nhận biết được để đi khám. tuy nhiên, cũng không hẳn là không có một triệu chứng gì. dưới đây là một số triệu chứng thường gặp khi mắc viêm gan b.

triỆu chỨng bỆnh viêm gan b

khi mắc viêm gan b người bệnh thường có những thay đổi về tiêu hóa

khi mắc viêm gan b người bệnh thường có những thay đổi về tiêu hóa
những thay đổi về tiêu hóa: gan tham gia vào nhiều quá trình trong cơ thể, trong đó có quá trình tiêu hóa, cụ thể là gan tiết mật hỗ trợ tiêu hóa và hấp thụ thức ăn. vì vậy, khi gan bị virus viêm gan b phá hoại, hệ tiêu hóa cũng sẽ không thể hoạt động bình thường và có thể xuất hiện những triệu chứng sau:
  • nặng bụng
  • tiêu hóa chậm gây khó tiêu, chướng bụng
  • chán ăn
  • Đi đại tiện ra phân lỏng
  • buồn nôn, nôn mửa
Đau vùng gan: gan bị virus tấn công sẽ không còn đủ khỏe để thực hiện các chức năng như bình thường. lúc này gan sẽ bị sưng và gây cảm giác đau cho người bệnh.
mệt mỏi, sốt nhẹ về chiều. xem thêm điều trị viêm gan b ở đâu << tại đây
một số thay đổi bên ngoài: có một số dấu hiệu người bệnh có thể quan sát được bằng mắt thường như vàng da, vàng mắt, nước tiểu sẫm màu. những triệu chứng này đa số cho thấy bệnh đã chuyển biến nặng hơn.
 
>> Mời xem chi tiết: Triệu chứng của bệnh viêm gan B  << Tại đây >>

ngƯỜi bỆnh nên làm gì?

người bệnh cần đi xét nghiệm máu ngay để phát hiện và điều trị bệnh kịp thời

khi có một trong những triệu chứng trên, người bệnh cần đi xét nghiệm máu ngay để phát hiện và điều trị bệnh kịp thời
những triệu chứng của bệnh viêm gan b thường khiến người bệnh liên tưởng đến bệnh cảm cúm, gây tâm lý chủ quan cho người bệnh. vì thế khi có một trong những triệu chứng trên, người bệnh cần đi xét nghiệm máu ngay để phát hiện và điều trị bệnh kịp thời.
những người bình thường cũng nên đi tầm soát kiểm tra viêm gan b định kỳ để phát hiện bệnh ở giai đoạn sớm nhất. ngoài ra cũng cần tiêm phòng vaccine viêm gan b để phòng bệnh một cách chủ động.
nguồn: phòng khám gan kim mã