alt='Những loại thuốc chữa viêm gan C'
Những loại thuốc chữa viêm gan C Những loại thuốc chữa viêm gan C

Những loại thuốc chữa viêm gan C

Trong cuộc sống của con người có muôn vàn những chuyện bất thường xảy ra trong đó có việc mắc một căn bệnh nào đó. Bạn có “sốc” khi mình đang khỏe mạnh mà bác sĩ nói bạn bị mắc viêm gan C không? Điều này không hề nhảm nhí một chút nào đâu nhé. Vì viêm gan C là một “căn bệnh thầm lặng” chính vì vậy mà các triệu chứng của nó thường nó không rõ ràng và bạn sẽ không phát hiện ra khi nó ở các giai đoạn đầu của căn bệnh. Bệnh sẽ càng trở nên nặng hơn và khó chữa trị. Chính vì vậy mỗi chúng ta nên trang bị cho mình một ành trang vững chắc để phòng bệnh và chữa bệnh nhé.

ĐIỀU TRỊ VIÊM GAN C 

Hiện nay, viêm gan C có hai type bệnh khó điều trị nhất đó chính là bệnh viêm gan C type 1 và viêm gan C type 6, thông thường, đối với những bệnh nhân mắc phải hai type bệnh này thì người bệnh sẽ được chỉ định điều trị viêm gan C bằng Interferon kết hợp với Ribavirin, điều trị uống kết hợp với tiêm dưới da để khống chế virus viêm gan C.

Phác đồ điều trị bệnh này thường được tiến hành điều trị trong vòng 48 tuần đối với những bệnh nhân đáp ứng thuốc tốt, hơn nữa hiệu quả điều trị bệnh chỉ có thể đạt 50- 65%, phương pháp này được tiến hành trong thời gian điều trị bệnh khá dài dẫn đến tác dụng phụ ở hầu hết bệnh nhân, virus viêm gan C dễ xuất hiện tình trạng biến dị, nhờn thuốc, kháng thuốc khiến cho việc điều trị bệnh gặp nhiều khó khăn.

Với sự ra đời của Sofosbuvir được coi như một bước tiến mới trong y học nói chung và vấn đề điều trị bệnh viêm gan C nói riêng. Ở những bệnh nhân mắc bệnh viêm gan C nếu như được điều trị bệnh đúng đắn với Sofosbuvir thì hiệu quả điều trị khỏi hoàn toàn có thể lên đến 99%.

Sofosbuvir - Thuốc chữa viêm gan C thế hệ mới có hiệu quả điều trị cao, thời gian điều trị ngắn

Sofosbuvir ra đời chính là sự khắc phục tất cả những nhược điểm của phác đồ điều trị viêm gan C cũ không làm được. Đối với những bệnh nhân sử dụng phác đồ điều trị viêm gan C mới với Sofosbuvir thì có thể nói đến rất nhiều ưu điểm như:

Thuốc uống không cần interferon, các phác đồ điều trị thuốc uống đều cho kết quả khả quan.

Thời gian điều trị ngắn: Rút ngắn điều trị viêm gan C mãn xuống còn – 24 tuần thậm chí là 7 tuần ở những bệnh nhân đáp ứng thuốc tốt. Bệnh nhân mới điều trị: 8-12 tuần.

Hiện nay, có rất nhiều phác đồ điều trị viêm gan C mới với sự kết hợp của Sofosbuvir 400 mg với một số loại thuốc khác để điều trị bệnh cụ thể cho từng bệnh nhân, do đó, các bác sĩ chuyên khoa gan khuyên người bệnh nên tiến hành khám bệnh để chẩn đoán tình trạng bệnh cũng như vấn đề kháng thuốc ở người bệnh, từ đó sẽ có phác đồ điều trị viêm gan C cụ thể cho từng người bệnh.