alt='những đối tượng cần tiêm vacxin viêm gan b'
những đối tượng cần tiêm vacxin viêm gan b những đối tượng cần tiêm vacxin viêm gan b

những đối tượng cần tiêm vacxin viêm gan b

hiện nay trên thế giới có hơn 2 tỷ người nhiễm virus viêm gan b và khoảng 400 triệu người mắc viêm gan mãn tính. mỗi năm, viêm gan b và các biến chứng của nó gây tử vong cho 1 triệu người trên thế giới. vacxin viêm gan b hiện nay là cách hữu hiệu nhất để phòng ngừa lây nhiễm bệnh trong cộng đồng.

nhỮng ĐỐi tƯỢng cẦn tiêm vacxin viêm gan b

bác sỹ phòng khám chuyên gan kim mã cho biết, viêm gan b có thể gặp ở mọi đối tượng không phân biệt tuổi tác, giới tính,… vì vậy tất cả mọi người đều cần tiêm vacxin càng sớm càng tốt để tạo kháng thể chống lại sự xâm nhập của virus viêm gan b vào cơ thể. Đặc biệt là nhóm đối tượng có nguy cơ lây nhiễm cao dưới đây:

  • trẻ sơ sinh cần được tiêm mũi vacxin viêm gan b đầu tiên trong vòng 24 giờ sau sinh. Đặc biệt, với những trẻ được sinh ra từ người mẹ mắc viêm gan b thì cần tiêm thêm một mũi kháng thể đặc hiệu chống lại virus viêm gan b.
  • nhân viên y tế, nhân viên chăm sóc tại các khoa thường xuyên phải tiếp xúc với máu của bệnh nhân như tiêm truyền, nha khoa, huyết học cũng cần được tiêm vacxin để tránh lây nhiễm virus viêm gan b.

người nhà bệnh nhân viêm gan b cần tiêm vacxin phòng bệnh

người nhà bệnh nhân viêm gan b cần tiêm vacxin phòng bệnh

  • nhân viên làm trong ngành thực phẩm và giáo dục cần được tiêm vacxin phòng bệnh tránh việc lây nhiễm từ thức ăn hoặc lây nhiễm lên thức ăn cho khách hàng cũng như những người thường xuyên tiếp xúc với mình.
  • người nhà bệnh nhân viêm gan b, thường xuyên tiếp xúc với người bệnh cần tiêm phòng để tránh lây nhiễm qua sinh hoạt thường ngày trong gia đình.
  • bệnh nhân nhận máu hoặc chạy thận tiêm phòng để tránh lây nhiễm trong quá trình điều trị bệnh của bản thân.

>> Mời xem thêm: Dấu hiệu nhận biết bệnh viêm gan B << Tại đây >>

viêm gan b là căn bệnh rất dễ lây lan và biến chứng nguy hiểm, đe doạ tới sức khoẻ cũng như tính mạng của người bệnh. do đó, các bác sỹ phòng khám gan kim mã khuyên bạn, khi mắc viêm gan b cần tới các bệnh viện, phòng khám chuyên khoa gan uy tín để thăm khám, xác định chính xác tình trạng bệnh, từ đó có biện pháp điều trị bệnh kịp thời. người bệnh tuyệt đối không nên tự ý sử dụng thuốc điều trị tại nhà sẽ làm virus kháng thuốc, nhờn thuốc, gây khó khăn trong việc điều trị.