alt='Những chú ý khi điều trị viêm gan C lần đầu'
Những chú ý khi điều trị viêm gan C lần đầu Những chú ý khi điều trị viêm gan C lần đầu

Những chú ý khi điều trị viêm gan C lần đầu

Viêm gan C là căn bệnh khá nguy hiểm do virus HCV truyền nhiễm gây nên, căn bệnh này nếu không được kiểm soát, điều trị sớm sẽ có nguy cơ dẫn đến tình trạng viêm gan mãn tính, xơ gan hay ung thư gan, rất nguy hiểm tới tính mạng người bệnh. Việt Nam là một trong những nước có tỷ lệ người mắc bệnh viêm gan C khá cao. Do đó việc điều trị viêm gan C lần đầu là rất quan trọng, lựa chọn phương pháp điều trị tốt nhất, tránh tình trạng bị nhờn thuốc. Vậy trong lần đầu tiên khi điều trị viêm gan C người bệnh cần chú ý những gì?

 

NHỮNG CHÚ Ý KHI ĐIỀU TRỊ VIÊM GAN C LẦN ĐẦU

  • Giữ tâm trạng tốt

Người bệnh không nên quá lo lắng, sốt ruột, mà nên bình tĩnh đối mặt với bệnh. Do tâm trạng ảnh hưởng khá nhiều tới tình trạng tiến triển của bệnh này. Nếu người bệnh quá lo lắng hay căng thẳng sẽ chỉ làm cho gánh nặng đè lên gan tăng lên mà thôi. Ngoài ra, người bệnh cần tìm hiểu những thông tin cơ bản về bệnh qua những con đường khác nhau, khi có những kiến thức cụ thể sẽ tránh được những sự hiểu nhầm về bệnh gây tâm lý hoang mang, lo lắng.

  • Điều trị bệnh ở những phòng khám uy tín, chất lượng

Người bệnh cần tìm hiểu và lựa chọn những phòng khám hay bệnh viện uy tín, các bác sĩ cần là những người có tay nghề cao và là bác sĩ chuyên khoa về bệnh. Không nên nghe theo những chỉ dẫn không có cơ sở, không tin tưởng mà tiền mất tật mang.

Một số điều người mắc viêm gan C cần chú ý khi điều trị

  • Cần sử dụng thuốc theo đúng chỉ định của bác sĩ

Cơ thể mỗi người là khác nhau, tình trạng bệnh đương nhiên cũng khác nhau. Do đó thuốc có hiệu quả với người này nhưng chưa chắc đã hiệu quả với người khác. Chính vì vậy, người bệnh không nên tự ý áp dụng những bài thuốc không phải là chỉ định của bác sĩ, mà trước khi tiến hành điều trị bệnh, người bệnh cần được các bác sĩ làm xét nghiệm các hạng mục viêm gan C và đánh giá tình trạng chức năng gan một cách chính xác tình trạng bệnh, từ đó có những phác đồ điều trị chuẩn xác.

  • Cần kiên trì điều trị, không nên thay đổi bác sĩ hoặc nơi điều trị nhiều lần

Điều trị viêm gan C không thể nhanh chóng và dễ dàng. Chữa trị bệnh cần một quá trình lâu dài và khó khăn. Do đó, người bệnh cần tin tưởng và kiên trì điều trị. Do mỗi bác sĩ hoặc phòng khám có những cách điều trị khác nhau. Việc thay đổi bác sĩ hay thay đổi nhiều nơi điều trị nhiều lần không chỉ khiến bệnh được điều trị nửa vời, không dứt điểm mà còn có khả năng dẫn đến nguy cơ kháng thuốc, gây đến hậu quả không tốt. Vì vậy, muốn đạt hiệu quả tốt nhất người bệnh  cần giữ vững tâm lý, kiên trì chiến đấu với bệnh đến cùng.

Với đội ngũ y bác sĩ giàu kinh nghiệm, trình độ chuyên môn cao, tận tình với người bệnh cùng với hệ thống trang thiết bị y tế hiện đại, Phòng khám gan Kim Mã là địa chỉ y tế uy tín chữa trị bệnh viêm gan C nói riêng và các vấn đề liên quan về gan nói chung. Phòng khám đã và đang không ngừng đổi mới và nâng cao chất lượng cũng như các dịch vụ y tế nhằm mang đến cho người bệnh sự yên tâm và tin tưởng khi khám và điều trị bệnh.

Nguồn: Phòng khám gan Kim Mã