alt='Những chú ý dành cho người mắc viêm gan B khi kết hôn'
Những chú ý dành cho người mắc viêm gan B khi kết hôn Những chú ý dành cho người mắc viêm gan B khi kết hôn

Những chú ý dành cho người mắc viêm gan B khi kết hôn

Mắc viêm gan B có kết hôn được không và cần chú ý những gì khi kết hôn là câu hỏi của rất nhiều người đặt ra. Việc đi kiểm tra sức khỏe trước khi kết hôn để sớm phát hiện ra viêm gan B là rất quan trọng, nó có thể ảnh hưởng tới cuốc sống sau kết hôn có hạnh phúc hay không.

>> Xem thêm: Xét nghiệm viêm gan B ở Hà Nội

 

NHỮNG CHÚ Ý DÀNH CHO NGƯỜI MẮC VIÊM GAN B KHI KẾT HÔN

Người mắc viêm gan B có thể kết hôn bình thường nếu biết phòng tránh bệnh lây truyền sang cho vợ hoặc chồng. Tốt nhất là khi quan hệ vợ chồng nên sử dụng bao cao su để hạn chế virus viêm gan B có thể xâm nhập vào cơ thể người không mang bệnh. Tiêm vacxin phòng ngừa viên gan B cũng là biện pháp giúp hôn nhân với người viêm gan B trở nên hạnh phúc hơn.

Ngoài ra khi có ý định kết hôn người mắc viêm gan B cần chú ý tới tình trạng sức khỏe của mình, để sau khi kết hôn có một tâm trạng thoải mái nhất.

Trong thời gian lo chuyện kết hôn, ăn uống không điều độ , sự mệt nhọc, quan hệ tình dục có thể làm cho gan viêm trở lại, bệnh tình nặng hơn. Chính vì thế khi kết hôn người mắc viêm gan B cần suy nghĩ kỹ trước khi quyết định để không ảnh hưởng tới mình và người thân.

Những chú ý dành cho người mắc viêm gan B khi kết hôn

Một thực tế hiện nay việc các bạn trẻ trước khi kết hôn đi khám sức khỏe là rất ít, đây chính là nguy cơ khiến viêm gan B ngày càng lây lan rộng ra cộng động và xã hội. Bên cạnh đó sau khi kết hôn, người mắc bệnh viêm gan B cần chú ý tới sinh hoạt tình dục phải điều độ vì khi quan hệ tình dục nhịp tim tăng nhanh, hô hấp giảm, huyết áp tăng…sẽ tiêu hao sức lực nhất định và dẫn đến gan thiếu máu, thiếu oxy, có thể làm cho bệnh tình nặng hơn. Mặt khác, quan hệ tình dục mà không muốn lây bệnh viêm gan B, tốt nhất là chúng ta đi tiêm vacxin phòng bệnh, thì hôn nhân của người mắc viêm gan B không bị ảnh hưởng.

Đối với những người sắp và chuẩn bị kết hôn, việc cần làm đầu tiên là hãy dành chút thời gian tới các cơ sở y tế để kiểm tra nhằm phát hiện ra được bệnh viêm gan B sớm nhất. Các bác sĩ ở phòng khám chuyên gan Kim Mã khuyên: các bạn trẻ hãy trang bị cho mình những kiến thức về sức khỏe, những hiểu biết về viêm gan B để có những biện pháp phòng tránh hiệu quả.

Trên đây là những lưu ý dành cho những người mắc viêm gan B khi kết hôn mà các bác sĩ phòng khám gan Kim Mã muốn nhắc nhở tới người bệnh. Để nhận được sự tư vấn từ những bác sĩ uy tín của phòng khám, các bạn có thể gọi điện đến đường dây nóng 0437181999, bác sĩ sẽ tư vấn cho các bạn những vấn đề liên quan đến sức khỏe của bạn.

Nguồn: Phòng khám gan Kim Mã