alt='những bước tiêm phòng viêm gan b hiệu quả'
những bước tiêm phòng viêm gan b hiệu quả những bước tiêm phòng viêm gan b hiệu quả

những bước tiêm phòng viêm gan b hiệu quả

tiêm phòng viêm gan b là một biên pháp hữu hiệu giúp ngăn chặn căn bệnh nguy hiểm này. tiêm phòng viêm gan b còn giúp phòng tránh lây nhiễm bệnh. tuy nhiên trước khi tiêm phòng viêm gan b cần hiểu rõ về những bước tiêm phòng viêm gan b sao cho hiệu quả nhất.

 

nhỮng bƯỚc tiêm phòng viêm gan b hiỆu quẢ

  • cần thực hiện xét nghiệm máu trước khi tiêm phòng viêm gan b

trẻ sơ sinh phải được tiêm phòng viêm gan b càng sớm càng tốt mà không cần xét nghiệm. nhưng đối với thanh thiếu niên hay người lớn cần xét nghiệm máu xem đã bị nhiễm viêm gan b chưa. các xét nghiệm này sẽ cho bạn biết có đang nhiễm bệnh hay không và cho biết cơ thể đã được bảo vệ hay chưa.

  • tiêm phòng vắc xin viêm gan b

ngoài người lớn cần đi chích ngừa viêm gan b thì đối tượng đặc biệt như trẻ em, trẻ sơ sinh, và thanh thiếu niên cần nhất thiết phải đến các cơ sở y tế để đăng ký và tiêm phòng bệnh viêm gan b. vacxin viêm gan b được xem là rất an toàn khi tiêm và chưa có một chống chỉ định nào, có nghĩa là ai cũng có thể tiêm phòng được.

những bước tiêm phòng viêm gan b hiệu quả

khi tiêm đủ liều và đúng thời gian, khả năng tạo được kháng thể bảo vệ cơ thể là > 90%. Ở trẻ nhỏ và trẻ sơ sinh thì hiệu quả tiêm phòng càng cao hơn nữa. tuy nhiên, cùng với thời gian, lượng kháng thể sẽ bị giảm đi, do đó cứ sau 15 năm, thì mọi người cần đi tiêm nhắc lại một mũi nữa nhé.

  • ngoài ra cần tìm hiểu và chia sẻ những thông tin về bệnh viêm gan b nhằm ngăn chặn sự lây lan của bệnh cho tất cả mọi người.

trên đây là những chia sẻ của các bác sĩ phòng khám gan kim mã về những bước tiêm phòng viêm gan b sao cho hiệu quả. mọi thắc mắc hay câu hỏi nào về bệnh gan , các bạn vui lòng gọi tới số điện thoại 0437 181 999 các bác sĩ của chúng tôi luôn sẵn sàng giải đáp.

nguồn: phòng khám gan kim mã