alt='nguyên nhân của vàng da trước gan'
nguyên nhân của vàng da trước gan nguyên nhân của vàng da trước gan

nguyên nhân của vàng da trước gan

hỎi:

chào bác sỹ. tôi năm nay 35 tuổi. dạo gần đây, tôi thấy người mệt mỏi, da vàng, đi khám được kết luận vàng da do nguyên nhân trước gan (vàng da tan máu). xin bác sỹ tư vấn nguyên nhân gì gây nên hiện tượng vàng da trước gan? tôi xin cảm ơn.
công tú……@gmail.com

 vàng da thể hiện bệnh gì? [ xem tại đây ]

nguyên nhân vàng da trước gan
tƯ vẤn bỆnh vàng da

trẢ lỜi:

chào bạn. vàng da có thể là biểu hiện của bệnh từ lành tính đến ác tính. hiện tượng vàng da là do sự tăng bilirubin ( sắc tố mật ) trong máu cao hơn bình thường và ngấm vào da và niêm mạc.
vàng da trước gan là hiện tượng xảy ra trước khi mật được tạo thành bởi gan: đó là sự tăng đột biến trong việc hủy hồng cầu, vượt quá khả năng chuyển hóa của gan nên tăng lượng bilirubin trong máu. bệnh thường gặp trong những nguyên nhân như: bệnh sốt rét hay các bệnh tan huyết, viêm gan virus, ngộ độc thuốc, bệnh tự miễn, truyền máu khác loại (abo, rh...).

nguyên nhân nào gây ra bệnh vàng da [ xem tại đây ]

vàng da là hiện tượng tăng sắc tố mật trong máu
ĐẶt lỊch khám bỆnh gan
Đặc điểm của vàng da trước gan chính là bilirubin tự do tăng cao trong máu, không có trong nước tiểu vì bilirubin tự do không tan trong nước. lúc này người bệnh có hiện tượng phân sẫm màu là do gan làm việc tối đa nên bilirubin kết hợp tăng
Để xác định nguyên nhân gây vàng da, bạn cần được làm một số xét nghiệm máu như: đếm tế bào, xét nghiệm chức năng gan hay men lipase hoặc amylase hoặc phân tích điện giải đồ. hoặc bác sỹ có thể cho làm thêm tổng phân tích nước tiểu, siêu âm, ct scan, mri, ercp, sinh thiết gan.
chúc bạn mau khỏe.
nguồn: phòng khám gan kim mã