alt='Người mắc viêm gan B có thể sống được bao lâu?'
Người mắc viêm gan B có thể sống được bao lâu? Người mắc viêm gan B có thể sống được bao lâu?

Người mắc viêm gan B có thể sống được bao lâu?

Viêm gan B có thể nói là một trong những căn bệnh về gan nguy hiểm nhất hiện nay. Đã có rất nhiều người mắc những căn bệnh về gan này. Họ đã cố gắng tìm cách chữa trị qua các bài thuốc, lời tư vấn của bác sỹ. Có những trường hợp bệnh nhân đã khỏi bệnh hoàn toàn nhưng cũng có những trường hợp căn bệnh đã phát triển thành bệnh mãn tính khó chữa, dai dẳng.

Chính vì thế chúng ta cần phải trang bị cho mình những kiến thức về căn bệnh để biết cách phòng và chữa bệnh ngay từ giai đoạn đầu.

HỎI

Chào các bác sĩ, hiện tại tôi đang mắc bệnh viêm gan B được 9 tháng. Mới đây tôi cũng tiến hành điều trị bệnh bằng thuốc tây y và tái khám. Tuy thế, tôi có dùng rượu trong các bữa ăn, mỗi bữa chỉ khoảng 2-3 chén nhỏ, nhưng tôi đang rất phiền muộn vì bệnh của tôi có diễn biến rất xấu, vậy tôi có thể có khả năng sống được bao lâu nữa thưa các bác sĩ?

Bệnh nhân nam, 40 tuổi, Nam Định.

TRẢ LỜI

Chào bạn.

Viêm gan B là bệnh do virus viêm gan siêu vi B gây ra. Viêm gan B sẽ có khả năng lây qua các đường như đường tình dục, đường máu và đường từ mẹ sang con. Bệnh viêm gan B là bệnh đe dọa và sẽ có khả năng dẫn tới nhiều biến chứng nguy hại cho gan cũng như sức khỏe người bệnh. Bệnh nhân viêm gan B nếu không thể điều trị sớm có thể dẫn đến xơ gan hoặc ung thư gan nếu như không chữa trị sớm.

Người bệnh khi mắc bệnh viêm gan B nên tiến hành thực hiện điều trị sớm vẫn có thể hạn chế được sự nhân đôi của các virus viêm gan B, ngăn chặn lây nhiễm và duy trì sức khỏe cho người bệnh. Tuy nhiên, khi bệnh chuyển sang giai đoạn cuối thì việc điều trị bệnh là cực kỳ khó khăn, tình hình bệnh gây ra rất phức tạp và những biến chứng mà bệnh gây ra cho người bệnh cũng khó lường.

Tuổi thọ của người bệnh viêm gan B cho tới nay vẫn chưa có dự kiến nào, bởi tuổi thọ của người bệnh viêm gan B còn lệ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau. Một vài người có thể có khả năng sống với viêm gan B suốt đời, nhưng mà một số người nếu không điều trị kịp thời có thể chỉ sống được từ 5-7 năm do viêm gan B biến chứng xơ gan và ung thư gan.

Quãng thời gian sống khó có thể dự đoán cho người mắc viêm gan B. Đối với tình trạng bệnh của bạn hiện nay thì bạn nên tiến hành thực hiện chữa trị theo đúng hướng dẫn của những bác sĩ chuyên khoa gan và bạn nên kiêng rượu bia để việc điều trị bệnh mang đến hiệu quả cao nhất.

Chúc bạn và các thành viên trong gia đình mạnh khỏe!