alt='Người lành mang virus viêm gan B có nguy hiểm không?'
Người lành mang virus viêm gan B có nguy hiểm không? Người lành mang virus viêm gan B có nguy hiểm không?

người lành mang virus viêm gan b có nguy hiểm không?

hiện nay tỷ lệ nhiễm virus viêm gan b ở nước ta khá cao, nằm ở khoảng 15-20% và được coi là một trong những nước có tỷ lệ nhiễm viêm gan b cao nhất thế giới. khi nhiễm viêm gan b có thể có biểu hiện lâm sàng hoặc không có được gọi là người lành mang mầm bệnh. Đây chính là dạng nhiễm virus viêm gan b không hoạt động. chính vì thể tạo cho người bệnh sự chủ quan, thậm chí coi thường sức khỏe của bản thân vì họ nghĩ virus không hoạt động thì không có gì đáng lo ngại. vậy người lành mang virus viêm gan b có nguy hiểm không?
>> dấu hiệu bị viêm gan b là gì?
>> viêm gan b có lây qua đường ăn uống không?
người lành mang virus viêm gan b có nguy hiểm không?
người lành mang virus viêm gan b có nguy hiểm không?

cẢnh giác Ở ngƯỜi lành mang virus viêm gan b

khi bị virus xâm nhập vào cơ thể, với những người trưởng thành, khỏe mạnh có sức đề kháng tốt thì viêm gan b hầu người bệnh thường không có biểu hiện gì hoặc có những biểu hiện như: chán ăn, mệt mỏi, nước tiểu vàng…Ở những người mắc viêm gan cấp tính thì những biểu hiện sẽ rõ ràng hơn như : phân bạc màu, vàng da, sốt, đau tức vùng gan.
Ở những người lành mang virus viêm gan b nếu có một sức khỏe tốt, thì virus sẽ không hoạt động. nhưng nếu cơ thể yếu, sức đề kháng kém hay do bất kì một nguyên nào nhân nào đó mà khiến virus tái hoạt động , nó sẽ tàn phá các tế bào gan, từ đó biến chứng dẫn tới xơ gan và ung thư gan ở người bệnh rất cao.

khi đã nhiễm viêm gan b thì cho dù là ở người lành mang bệnh hay người đã nhiễm virus viêm gan b thì khả năng lây nhiễm viêm gan b cho người khác rất cao. con đường lây nhiễm chủ yếu qua 3 con đường: máu, quan hệ tình dục, từ mẹ sang con. các bạn có thể xem thêm nguyên nhân bệnh viêm gan b<< tại đây.

ngƯỜi lành mang virus viêm gan b cẦn làm gì?

cần phải khám sức khỏe định kỳ và tuân thủ theo lời dặn từ bác sỹ. không nên sử dụng các loại bia rượu và các chất kích thích. hạn chế sử dụng mỡ động vật. cần tạo cho bản thân có cuộc sống lành mạnh, tăng cường lượng rau xanh mỗi ngày
người lành mang virus viêm gan b có nguy hiểm không?
cách phòng tránh bệnh viêm gan b

 
không sử dụng dạo cao râu hay bàn chải đánh răng chung với người khác để phòng tránh lây nhiễm cho mọi người. nếu có hoạt động tình dục thì cần sử dụng các biện pháp an toàn. Động viên người thân xung quanh cần tiêm vacxin phòng viêm gan b để đảm bảo sức khỏe. ngoài ra,bạn có thể tìm hiểu thêm cách điều trị bệnh viêm gan b đẻ có cách chữa trị đúng đắn. 

thận trọng trước khi sử dụng bất kì các loại thuốc nào vì có thể sẽ gây hại tới gan. cần tham khảo và hỏi ý kiến bác sỹ trước khi sử dụng.

mặc dù người lành mang virus viêm gan b không quá nguy hiểm nhưng nếu người bệnh không có  kiến thức hiểu biết và không có biện pháp phòng tránh thì rất dễ khiến cho virus chuyển sang thể hoạt động ảnh hưởng nghiêm trọng tới sức khỏe người bệnh
nguồn: phòng khám gan kim mã