alt='người lành mang virus viêm gan b có cần dùng thuốc không?'
người lành mang virus viêm gan b có cần dùng thuốc không? người lành mang virus viêm gan b có cần dùng thuốc không?

người lành mang virus viêm gan b có cần dùng thuốc không?

người lành mang virus viêm gan b thường cần kiểm tra tất cả các chức năng gan. một lượng bệnh nhân khi kiểm tra chức năng gan vẫn bình thường hoặc chưa thấy có biến chứng gì. vậy với những bệnh nhân này thì việc điều trị cần tiến hành như thế nào? có cần dùng thuốc không hay là dùng cơ chế tự miễn dịch của cơ thể? bác sĩ phòng khám gan kim mã thảo luận cùng các bạn vấn đề này.

 

ngƯỜi lành mang virus viêm gan b có cẦn dùng thuỐc không?

thông thường khi người lành mang virus viêm gan b thì cần điều trị để loại trừ virus khỏi cơ thể. tuy nhiên cũng cần căn cứ vào tình trạng của bệnh nhân cũng như cơ thể bệnh nhân để có thể lựa chọn phương pháp điều trị phù hợp.

trên lâm sàng phương pháp điều trị thường dùng đó là điều trị bằng thuốc (dùng interferon, kháng sinh…), liệu pháp truyền ngược tự thân, liệu pháp tế bào gốc. mỗi phương pháp đều có những ưu điểm và nhược điểm nhất định.

người lành mang virus viêm gan b đã chuyển âm tính có cần dùng thuốc không?

theo ý kiến của bác sĩ chuyên khoa gan của phòng khám gan kim mã, nếu người lành mang virus viêm gan b đã chuyển sang âm tính thì việc đầu tiên là cần kiểm tra định kỳ. bệnh nhân đã từng nhiễm bệnh 3-6 tháng cần kiểm tra một lần.

người lành mang virus viêm gan b có cần dùng thuốc không?

vì bản chất của viêm gan b là có khả năng bị tái phát rất cao. vì thế khi kiểm tra kết quả dù có âm tính, và cơ thể sau khi chữa khỏi bệnh đã có hàng rào miễn dịch ngăn bệnh, nhưng điều đó cũng không thể khẳng định là bệnh nhân không thể bị tái phát trở lại.

nếu như trong kết quả kiểm tra định kỳ phát hiện những bất thường, định lượng virus viêm gan b cho thấy đã vượt ngưỡng thì bệnh nhân cần tiến hành điều trị kháng virus ngay. nếu bị tái phát thì việc lựa chọn phương pháp điều trị cực kỳ quan trọng.

bệnh nhân viêm gan b quan tâm đến việc điều trị bệnh này có thể trực tiếp đến địa chỉ 12 kim mã, ba Đình, hà nội hoặc gọi điện thoại đến đường dây nóng 0437181999, bác sĩ chuyên gan của phòng khám gan kim mã sẽ tư vấn cụ thể cho các bạn.

nguồn: phòng khám gan kim mã