alt='người lành mang virus viêm gan b bị men gan cao cần làm gì?'
người lành mang virus viêm gan b bị men gan cao cần làm gì? người lành mang virus viêm gan b bị men gan cao cần làm gì?

người lành mang virus viêm gan b bị men gan cao cần làm gì?

hỎi:

chào bác sĩ. tôi năm nay gần 60 tuổi, tôi mắc viêm gan b đã lâu rồi, nhưng bác sĩ nói tôi chỉ là người lành mang virus viêm gan b. gần đây tôi có đi kiểm tra định kỳ kết quả cho thấy gpt là 111. không biết chỉ số này là như thế nào. ngoài ra total protein là 77.9, albumin là 45.9, globulin là 32.00 và tỉ lệ a/g là 1.4, tba là 2.1, tbil(stb) là 29.0. hiện tại tôi rất lo lắng, men gan tăng cao không biết có phải bệnh đã nặng lên không?

minh tuấn _ bắc ninh

 

trẢ lỜi:

chào bạn. chúng tôi hoàn toàn hiểu về nỗi lo lắng của bác. tuy nhiên vì bác cũng không nói rõ là bác đã dùng liệu pháp nào điều trị, cũng như điều trị trong khoảng thời gian bao lâu rồi, đã từng có chuyển biến gì.

theo như thông tin mà bác cung cấp, bác ở giai đoạn người lành mang virus viêm gan b trong một thời gian khá lâu rồi, hiện tại men gan lại tăng cao. Điều đó cho thấy gan của bác đã bị tổn thương.

men gan bao gồm alt và ast, giá trị bình thường của 2 chỉ tiêu này là dưới 40 đơn vị quốc tế. alt là chỉ tiêu phản ánh độ mẫn cảm nhất về tình trạng tổn thương gan, chỉ cần có 1% tổn thương tế bào gan, cũng làm cho nồng độ alt trong máu tăng lên. hơn nữa khi bệnh gan phát ra, men gan cũng sẽ thường ở trong tình trạng tăng cao. Điều này có nghĩa là tế bào gan xuất hiện hoại tử hoặc biến chứng.

người lành mang virus viêm gan b bị men gan cao cần làm gì?

chúng tôi khuyên bác hãy đến các cơ sở y tế chuyên gan điều trị ngay, điều trị càng sớm càng tốt. phòng khám gan kim mã chuyên điều trị về bệnh gan với các kỹ thuật điều trị tiên tiến hiện đại nhất hiện nay cùng các bác sĩ có nhiều năm kinh nghiệm. hiện nay phòng khám đang áp dụng liệu pháp tế bào gốc hiện đại nhất hiện nay để điều trị cho bệnh nhân viêm gan b và đã đạt được những hiệu quả nhất định.

Để có thể hiểu thêm về bệnh tình của mình cũng như các liệu pháp mà phòng khám gan kim mã đang áp dụng bác có thể trực tiếp đến phòng khám chúng tôi tại 12 kim mã- ba Đình- hà nội. nếu như không tiện đến bác có thể gọi điện đến đường dây điện thoại nóng 0437181999 các bác sĩ chuyên gan mật của phòng khám sẽ tư vấn cụ thể cho bác.

nguồn: phòng khám gan kim mã