alt='người bị viêm gan b sống được bao lâu?'
người bị viêm gan b sống được bao lâu? người bị viêm gan b sống được bao lâu?

người bị viêm gan b sống được bao lâu?

hỎi:

chào bác sỹ, vừa rồi em có đi xét nghiệm và biết mình đã nhiễm virus viêm gan b. hiện tại e đang rất lo lắng không biết bệnh viêm gan b sống được bao lâu ạ. xin bác sỹ tư vấn. em cám ơn.
huyền trang _ ninh bình

>> bạn nên điều trị viêm gan b ở đâu cho an toàn?
>> vacxin viêm gan b có mấy loại?

trẢ lỜi:

chào bạn. có lẽ bạn không nên quá lo lắng và bi quan khi biết mình bị viêm gan b. bởi vì theo thống kê của y tế hiện nay có khoảng 20% dân số bị nhiễm virus viêm gan b. nếu bạn ở dạng người lành mang bệnh thì hoàn toàn có thể yên tâm sống bình thường. chỉ có điều bạn cần thường xuyên khám sức khỏe định kỳ 3- 6 tháng / lần  để kiểm tra men gan và chỉ số hbeag. và tuyệt đối nên kiêng hoàn toàn bia rượu để tránh cho bệnh phát triển nguy hiểm.

viêm gan b mãn tính cần được điều trị theo phác đồ của bác sỹ
 
chỉ khi nào chỉ số men gan của bạn tăng và chỉ số hbeag dương tính (+) thì bạn mới cần phải được điều trị theo phác đồ của bác sỹ. vì trong giai này virus sẽ sinh sôi nảy nở, hoạt động tấn công phá hủy tế bào gan. việc điều trị bệnh lúc này nhằm mục đích đưa virus về trạng thái không hoạt động và nhân bản nữa.
hiện nay trên thế giới chưa có loại thuốc nào có thể chữa khỏi hoàn toàn bệnh viêm gan b. một khi đã mắc viêm gan b thì việc sống chung với bệnh cả đời là điều không thể tránh khỏi. nhưng bạn cứ yên tâm, không nên quá lo lắng, vì nếu bạn chỉ là người lành mang bệnh có nghĩa là virus không hoạt động, bạn chỉ cần chú ý hơn về sinh hoạt và chế độ ăn uống hàng ngày, cung cấp đầy đủ dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể,  tăng cường sức đề kháng cho bản thân thì việc sống đến già với bạn là điều hoàn toàn có thể xảy .
bạn nên chú ý đi khám sức khỏe định kỳ để phòng tránh bệnh tiến triển một nặng hơn nhé. còn nếu bạn đang trong giai đoạn viêm gan mãn tính thì việc điều trị bệnh nhằm hạn chế bệnh nặng hơn , kéo theo những biến chứng nguy hại cho bản thân là việc làm rất quan trọng. thông tin về cách phòng tránh và điều trị bệnh hiện nay rất phổ biến, bạn nên tìm hiểu và lựa chọn cho bản thân mình những phương pháp phù hợp nhất.
chúc bạn luôn khỏe.
nguồn: phòng khám gan kim mã