alt='người bị viêm gan b không nên ăn gì?'
người bị viêm gan b không nên ăn gì? người bị viêm gan b không nên ăn gì?

người bị viêm gan b không nên ăn gì?

hỎi: 


viêm gan b không nên ăn gì?
viêm gan b không nên ăn gì?

chào các bác sĩ, hiện nay, tôi mắc bệnh viêm gan b mãn tính và hiện đang tiến hành điều trị bệnh, sau 1 thời gian điều trị tình trạng bệnh của tôi cũng được khắc phục phần nào, sức khỏe có nhiều cải tiến đáng kể. tôi nghe nói chế độ ăn uống có thể giúp nâng cao hiệu quả điều trị viêm gan b, vậy tôi nên kiêng gì, thưa bác sĩ? tôi xin cảm ơn.

bệnh nhân nam, 45 tuổi, lào cai

trẢ lỜi:


chào anh, bệnh viêm gan b là căn bệnh gây ra tổn thương gan bởi virus viêm gan siêu vi b, người bệnh khi mắc phải căn bệnh này có thể gây phá hủy cấu trúc gan và gây ra nhiều biến chứng nguy hại cho sức khỏe của người bệnh. viêm gan b còn có thể dễ dàng lây nhiễm từ người bệnh mắc bệnh viêm gan b sang cho người bệnh lành tính khác qua nhiều con đường khác nhau.

viêm gan b cần ăn uống đầy đủ dưỡng chất
viêm gan b cần ăn uống đầy đủ dưỡng chất

Điều trị viêm gan b nhằm khống chế sự phát triển của virus viêm gan b, đưa virus viêm gan b về trạng thái ngủ yên, không hoạt động, không tấn công gan, ngăn chặn biến chứng xơ gan, xơ gan mất bù, đưa men gan về ngưỡng cho phép…

Đối với những bệnh nhân mắc bệnh viêm gan b thì việc cân đối chế độ ăn uống cũng như sinh hoạt hàng ngày có thể nâng cao hiệu quả điều trị viêm gan b và hạn chế được những biến chứng của bệnh viêm gan b. 

ngoài việc sử dụng nhũng thực phẩm có ích cho sự trao đổi và hoạt động của gan thì người bệnh cần kiêng một số thực phẩm có thể khiến gan bị tổn thương hoặc khiến gia tăng gánh nặng cho gan như: thực phẩm cay nóng, rượu bia, các chất kích thích, đồ ăn chiên, xào, không sử dụng mỡ động vật, hạn chế thức khuya, ăn đêm vì có thể gây ra nhiều khó khăn cho việc điều trị…

khi đang tiến hành điều trị bệnh theo hướng dẫn theo phác đồ của các bác sĩ chuyên khoa anh cần thực hiện đúng hướng dẫn điều trị của bác sĩ thì mới có thể khống chế được bệnh hiệu quả và ngăn chặn tốt biến chứng của bệnh.