alt='Người bị bệnh viêm gan B thì không nên ăn những thức ăn gì?'
Người bị bệnh viêm gan B thì không nên ăn những thức ăn gì? Người bị bệnh viêm gan B thì không nên ăn những thức ăn gì?

người bị bệnh viêm gan b thì không nên ăn những thức ăn gì?

bên cạnh việc điều trị bệnh viêm gan b theo hướng dẫn của các bác sĩ chuyên khoa thì người bệnh cần có chế độ ăn uống khoa học và cân đối để có thể hạn chế được diễn biến bệnh và nâng cao hiệu quả điều trị bệnh.

>> cách phòng bệnh và điều trị bệnh viêm gan b
>> có nên điều trị viêm gan b bằng cây chó đẻ hay không?

bệnh viêm gan b không nên ăn gì?
bệnh viêm gan b không nên ăn gì?


bỊ bỆnh viêm gan b không nên Ăn gì?


ngoài những thực phẩm mà người bệnh nên tích cực sử dụng để gia tăng sự hoạt động của gan và nâng cao đề kháng cho người bệnh thì người bệnh khi mắc bệnh viêm gan b cần kiêng một số loại thực phẩm sau đây để có thể hạn chế được diễn biến xấu của bệnh:
  • Đồ ăn cay nóng, nhiều gia vị. Đối với những bệnh nhân mắc bệnh viêm gan b thì chức năng gan hoặc một phần nào đó của cấu trúc gan đang bị tổn thương hoặc phá hủy, chính vì thế người bệnh cần kiêng đồ ăn cay nóng, nhiều gia vị để hạn chế sinh nhiệt ở gan và phòng tránh bệnh có biểu hiện nặng hơn.

Đồ ăn cay nóng không tốt cho người bệnh viêm gan b
Đồ ăn cay nóng không tốt cho người bệnh viêm gan b
 
  • lòng đỏ trứng gà. Để tốt nhất cho sức khỏe thì người bệnh khi mắc bệnh viêm gan b chỉ nên sử dụng tối đa là 2 lòng đỏ trứng gà trong 1 tuần, vì loại thực phẩm này có chứa nhiều cholesteron và khiến cho chỉ số này gia tăng trong máu ảnh hưởng đến gan và sức khỏe của người bệnh.
  • nội tạng động vật và đồ ăn chiên rán. Đây cũng là loại thực phẩm không tốt cho người bệnh viêm gan b, đây là những thực phẩm có chứa nhiều cholesteron khiến cho bài tiết của gan mật giảm hoặc những đồ ăn chiên rán có chứa nhiều dầu mỡ dễ khiến béo phì và làm cho tình trạng bệnh viêm gan b nặng hơn.
  • rượu bia. Đây là loại đồ uống có chứa hóa chất độc hại có thể nhanh chóng phá hủy lá gan hoặc đẩy diễn biến bệnh viêm gan b xấu hơn, chính vì thế, người bệnh khi mắc phải căn bệnh này cần tuyệt đối cai rượu bia.
  • Đường, muối. Đây cũng là loại thực phẩm không tốt cho người bệnh viêm gan b, người bệnh nên hạn chế sử dụng để hạn chế tình trạng bệnh xơ gan có thể gặp phải ở người bệnh viêm gan b.

>> Mời xem thêm: Khám chữa viêm gan B ở đâu

nguồn: phòng khám gan kim mã