alt='Người bị bệnh viêm gan B cần kiêng những thức ăn gì?'
Người bị bệnh viêm gan B cần kiêng những thức ăn gì? Người bị bệnh viêm gan B cần kiêng những thức ăn gì?

người bị bệnh viêm gan b cần kiêng những thức ăn gì?

người bị bệnh viêm gan b cần kiêng những thức ăn gì?chế độ dinh dưỡng được coi là yếu tố hàng đầu giúp cải thiện chức năng gan bị tổn thương do viêm gan b. do đó khi mắc viêm gan b hoặc khi đang điều trị viêm gan b, nếu người bệnh không biết kiêng khem những thực phẩm nguy hiểm thì có thể khiến tình trạng bệnh thêm nguy hiểm hoặc khiến cho việc điều trị viêm gan b gặp nhiều khó khăn. vậy mắc viêm gan b cần kiêng những gì?
viêm gan b nên kiêng rượu bia và chất kích thích
viêm gan b nên kiêng rượu bia và các chất kích thích

viêm gan b cẦn kiêng nhỮng gì

  • rượu bia và các chất kích thích
rượu bia là nguyên nhân thứ 2 gây xơ gan chỉ sau viêm gan virus. nếu người mắc viêm gan b vẫn không ngừng sử dụng rượu bia thì lá gan sẽ bị phá hủy một cách nhanh chóng. vì thế người mắc viêm gan b tuyệt đối phải bỏ các thức uống có cồn và chất kích thích nếu muốn gan được phục hồi nhanh
  • nội tạng động vật
một số nội tạng động vật như: tim, gan, lòng heo…là những món rất được ưa chuộng tại việt nam. tuy nhiên đây là những thực phẩm chứa nhiều cholesterol do đó chúng khiến cho sự bài tiết mật bị giảm hoặc bế tắc dẫn tới việc không tiêu hóa hết các chất béo trong thực phẩm, ảnh hưởng không tốt đến quá trình lọc của gan.
người bị bệnh viêm gan b không nên ăn nội tạng
người bệnh viêm gan b không nên ăn nội tạng
  • lòng đỏ trứng
lòng đỏ trứng cũng rất nhiều cholesterol nên không nên ăn quá nhiều bì nó rất bổ dưỡng.
  • các món chiên, rán, mỡ động vật
những món ăn này chứa nhiều chất béo bão hòa dễ gây nên tình trạng gan nhiễm mỡ, chấ béo có thể khiến gan quá tải trong việc chuyển hóa vì thế mắc viêm gan b không nên ăn nhiều các món chiên, rán.
  • muối
Ăn quá mặn sẽ làm chuyển nhanh tiến trình xơ hóa ở bệnh nhân viêm gan b. nếu người mắc bệnh viêm gan b ở giai đoạn nặng bác sĩ sẽ khuyên người bệnh nên hạn chế tối đa việc sử dụng muối.
 
>> Mời xem thêm: Khám viêm gan B ở đâu
nguồn: phòng khám gan kim mã