alt='người bệnh viêm gan b ở thể hoạt động có được mang thai không?'
người bệnh viêm gan b ở thể hoạt động có được mang thai không? người bệnh viêm gan b ở thể hoạt động có được mang thai không?

người bệnh viêm gan b ở thể hoạt động có được mang thai không?

do người bệnh viêm gan b ở thể hoạt động, lúc này virus viêm gan b đang trong người, nếu mang bầu sẽ rất dễ truyền virus cho con, ảnh hưởng đến sức khỏe của bé, vì thế, người bị viêm gan b cần lựa chọn thời điểm thích hợp để mang bầu. vậy khi nào bệnh nhân viêm gan b không được mang bầu?

 

ngƯỜi bỆnh viêm gan b Ở thỂ hoẠt ĐỘng có ĐƯỢc mang thai không?

chuyên gia phòng khám gan kim mã chỉ ra rằng, ở người viêm gan b ở thể hoạt động , người bệnh vẫn có thể mang bầu, nhưng cần phải lựa chọn thời điểm thích hợp, tốt nhất là người bệnh nên điều trị bệnh thuyên giảm, mới có thể giảm nhẹ nguy hiểm đối với cơ thể và thai nhi. thông thời những trường hợp dưới đây người bệnh không được mang bầu.

  • người bệnh viêm gan b ở thể hoạt động chức năng gan bất thường: người bệnh viêm gan b mãn tính có chức năng gan bất thường luôn biểu hiện bất thường, tốt nhất không nên mang bầu; đợi đến khi chức năng gan bình thường trở lại sau một năm rồi mới mang bầu.

người bệnh viêm gan b ở thể hoạt động có được mang thai không?

  • người bệnh có virus viêm gan b đang nhân bản và hoạt động: nếu như mang bầu trong lúc lượng virus viêm gan b lớn trong cơ thể đang nhân bản và lan rộng, tỉ lệ truyền nhiễm cho con sẽ là 100%, vì thế không được mang bầu.

người bệnh viêm gan b ở thể hoạt động đã bị xơ gan không được mang bầu: khi mắc viêm gan b ở thể hoạt động trong thời gian dài, gan tổn thương nghiêm trọng, đã xuất hiện xơ hóa, xơ gan…, hoặc chức năng gan mật cường giáp, chức năng đông máu bị trở ngại, thì không thích hợp mang bầu

các bác sĩ còn cho biết, đối với người bệnh trong những trường hợp nêu trên, trước tiên nhất định phải tích cực điều trị , đợi bệnh tình khôi phục lại trạng thái ổn định mới nên mang bầu. mọi thắc mắc bạn có thể gọi điện đường dây điện thoại 0437.181.999 các bác sĩ phòng khám gan kim mã sẽ tư vấn miễn phí cho bạn.

nguồn: phòng khám gan kim mã