alt='Viêm gan b và người bị bệnh viêm gan B nên ăn gì?'
Viêm gan b và người bị bệnh viêm gan B nên ăn gì? Viêm gan b và người bị bệnh viêm gan B nên ăn gì?

người bệnh viêm gan b nên ăn gì?

viêm gan b là gì? là bệnh bị ảnh hưởng từ loại virus viêm gan siêu vi b. trong quá trình điều trị bệnh viêm gan b được sử dụng bằng thuốc thì vấn đề ăn uống cũng rất quan trong vì nó góp phần trong quá trình điều trị bệnh một cách tốt hơn. tùy thuộc vào giai đoạn bệnh mà người bệnh cần có chế độ sinh hoạt và lựa chọn những thực phẩm phù hợp với bản thân mình.

thực phẩm tốt cho bệnh nhân viêm gan b
thực phẩm tốt cho bệnh nhân viêm gan b
 

ngƯỜi bỆnh viêm gan b nên Ăn gì?

Đối với người mắc viêm gan b mãn tính thì nên chia nhỏ bữa ăn trong ngày để có thể hấp thụ và tiêu hóa một cách dễ dàng hơn.
nên sử dụng thực phẩm tươi , sạch. người bệnh gan không nên dùng thực phẩm hải sản như tôm, cua,…và các món nướng. thực phẩm sử dụng cần phong phú và đa dạng như: rau củ quả, ngũ cốc, sữa, thịt cá, trứng…thức ăn cần phải cung cấp đầy đủ các loại dưỡng chất cho người bệnh. protein từ cá và sữa bò tốt cho người gan bị yếu vì rất dễ tiêu hóa. nhưng trong sữa bò có nhiều chất béo nên tiêu hóa vì vậy người mắc bệnh gan nên dùng với lượng vừa phải, không nên sử dụng quá nhiều sữa bò. nên tìm hiểu chị tiết hơn về nguyên nhân bị viêm gan b
rau củ và trái cây: chứa nhiều vitamin và khoáng chất rất tốt cho hệ tiêu hóa nên người bệnh cần sử dụng mỗi ngày.
những thực phẩm người mắc viêm gan b nên dùng
những thực phẩm người mắc viêm gan b nên dùng

 
người bệnh viêm gan b cần giảm bớt các chất béo chứ không phải tuyệt đối kiêng hẳn chất béo. trong một số các nghiên cứu khoa học đã chứng minh rằng chất lecithin có trong lòng đỏ trứng gà và đậu mè đen, các loại chứa nhiều acid béo, omega 3 rất tốt cho người viêm gan b mãn tính.
Để làm chậm quá trình ung thư gan hóa thì người bệnh nên sử dụng acid béo và omega 3 từ thực vật hay từ cá đều rất tốt.
trong quá trình chế biến thực phẩm, người bệnh cần được sử dụng xen kẽ giữa các món ăn như kho, luộc , hấp… tuyệt đối không sử dụng bia rượu và các chất kích thích để bảo vệ gan một cách tốt nhất.
Điều trị viêm gan b ở đâu tốt nhất? người bệnh cũng cần được đi khám sức khỏe định kỳ để có thể hạn chế và điều trị bệnh một cách kịp thời nhất.
 nguồn: phòng khám gan kim mã