alt='Người bệnh viêm gan B cần phải khám bệnh định kì'
Người bệnh viêm gan B cần phải khám bệnh định kì Người bệnh viêm gan B cần phải khám bệnh định kì

Người bệnh viêm gan B cần phải khám bệnh định kì

Viêm gan B ( HBV) là một dạng bệnh lây nhiễm có thể gây ra nhiều biến chứng nguy hiểm tới tính mạng người bệnh. Chính vì vậy việc phát hiện bệnh sớm và điều trị bệnh theo sự hướng dẫn của bác sĩ có rất ý nghĩa quan trọng đối với việc khống chế khả năng phát triển của virus viêm gan B

 

NGƯỜI BỆNH VIÊM GAN B CẦN PHẢI KHÁM BỆNH ĐỊNH KÌ

Các bác sĩ Phòng khám gan Kim Mã cho biết công việc này cần được tiến hành định kì ở tất cả những người bệnh mắc bệnh viêm gan B mãn tính và đã tiến hành điều trị khỏi, nghĩa là sau khi đã khống chế về ngưỡng cho phép thì người bệnh mắc bệnh viêm gan B cần tiến hành khám sức khỏe định kì từ 3 đến 6 tháng/ lần để có thể theo dõi và tầm soát những nguy cơ xấu của bệnh.

Có nhiều người bệnh mắc bệnh viêm gan B và chủ quan cho rằng bệnh chưa có triệu chứng gì bất thường nên không cần phải chữa trị nhưng thực tế dù cho bệnh không có bất cứ biểu hiện nào thì virus viêm gan B vẫn đang không ngừng hoạt động và nhân lên, phá hủy tế bào gan của người bệnh. Chính vì những lý do đó mà người bệnh viêm gan B cần phải thường xuyên theo dõi, kiểm tra tình trạng gan định kỳ để nắm rõ tình trạng bệnh của mình thế nào, lượng virus là bao nhiêu để từ đó có phác đồ điều trị phù hợp.

Người bệnh viêm gan B cần phải khám bệnh định kì

Viêm gan B mãn tính thường diễn tiến âm thầm và tỷ lệ người bệnh chuyển sang xơ gan hay ung thư gan là rất lớn nên việc kiểm tra gan định kỳ sẽ giúp người bệnh có thể phát hiện sớm được xơ gan hoặc ung thư gan. Mặc dù đây là những căn bệnh rất nguy hiểm nhưng nếu được phát hiện sớm và điều trị kịp thời thì khả năng khỏi bệnh là rất cao.

Hiện nay việc kiểm tra sức khỏe định kỳ với người Việt Nam vẫn chưa được quan tâm đúng mực, hầu hết các trường hợp khi bệnh tình đã nặng rồi thì người bệnh mới phát hiện ra, do đó việc điều trị cũng thường gặp nhiều khó khăn và tốn kém.

Khi không may bị nhiễm virus viêm gan B, người bệnh cần phải kiểm tra gan thường xuyên, theo dõi chặt chẽ lượng virus trong cơ thể để có thể đánh giá chính xác nhất tình trạng bệnh của mình thế nào từ đó có liệu pháp điều trị bệnh phù hợp nhất. Người bệnh nên trao đổi với các bác sĩ chuyên khoa gan để nhận được lời khuyên về dinh dưỡng cũng như liệu pháp điều trị tốt nhất.

Nếu bạn quan tâm tới việc khám và chữa bệnh thì hãy liên hệ trực tiếp tới phòng khám gan Kim Mã để được tư vấn trực tiếp với các bác sĩ chuyên khoa về viêm gan hàng đầu với chuyên môn cao, nhiều năm kinh nghiệm cùng với sự tận tâm và nhân ái, chúng tôi tin rằng đây là địa chỉ đúng để bạn có thể yên tâm giao phó sức khỏe của mình.

Nguồn: Phòng khám gan Kim Mã