alt='muỗi đốt có bị viêm gan b?'
muỗi đốt có bị viêm gan b? muỗi đốt có bị viêm gan b?

muỗi đốt có bị viêm gan b?

lớp em đi cắm trại. do chủ quan vì tất cả nhóm bạn đi trước đều nói thời tiết rất tốt và đặc biệt không có muỗi nên chúng em không chuẩn bị vật dụng kèm theo. tuy nhiên, không biết vì lí do gì. sau buổi cắm trại cả lớp gần như bạn nào cũng có nhiều vết muỗi đốt. lớp em có hai bạn bị viêm gan b. hiện các bạn trong lớp rất lo lắng không có bị lây bệnh này hay không. xin bác sĩ tư vấn giúp ạ. và tiêm phòng bây giờ có còn kịp không ạ?
cám ơn bác sĩ (loan, 17 tuổi, ninh bình)

các  nguyên nhân gây bệnh viêm gan b  [xem tại đây]

muỗi đốt không có khả năng lây viêm gan b

muỐi ĐỐt có bỊ viêm gan b không?

chào em.
như các em đã biết, có rất nhiều bệnh có thể do bị muỗi đốt mang lại. theo tổ chức y tế thế giới, muỗi là nguồn truyền bệnh nguy hiểm nhất và có thể gây nên cái chết cho hằng trăm triệu người trên thế giới. muỗi có thể là tác nhân khiến các bệnh như: sốt rét, sốt xuất huyết, virus zika, chikungunya, virus west nile, sốt vàng da…
một số vi khuẩn, virus có thể tồn tại trong bao tử của muỗi, những vi khuẩn, virus này sẽ theo ngòi chích của muỗi truyền bệnh cho người kế tiếp. ngoài ra muỗi có thể chuyên chở viêm gan b từ chỗ này sang chỗ khác…trên lý thuốc thì bị muỗi đốt sẽ có khả năng mắc viêm gan b.

tiêm vacxin là cách tốt nhất giúp phòng viêm gan b 
các phòng bênh viêm gan b hiệu quả  [xem tại đây]
tuy nhiên, thực tế các nhà khoa học chưa chứng minh được là viêm gan b có thể lây qua thức ăn và qua vết muỗi đốt. nên các em không nên quá lo lắng.
việc tiêm phòng viêm gan b em vẫn có thể thực hiện. nhưng nếu lo lắng mắc viêm gan b, em nên đi kiểm tra nếu không mắc viêm gan b thì nên tiêm phòng. bởi căn bệnh này nguy hiểm và có rất nhiều cách thức lây lan em nhé.
nguồn: phòng khám gan kim mã