alt='Một số triệu chứng viêm gan C rất dễ bị coi thường'
Một số triệu chứng viêm gan C rất dễ bị coi thường Một số triệu chứng viêm gan C rất dễ bị coi thường

Một số triệu chứng viêm gan C rất dễ bị coi thường

Viêm gan C có thời gian ủ bệnh nhất định, trong thời gian ủ bệnh người bệnh thường không xuất hiện triệu chứng nào, hệ miễn dịch  của người bị nhiễm virus viêm gan C kém thì sẽ chuyển thành viêm gan C mãn tính.

 

Các bác sĩ Phòng khám gan Kim Mã cho biết người bệnh khi mắc bệnh viêm gan C hầu như không thể tự nhận biết được các triệu chứng viêm gan C, vì đây là căn bệnh có diễn biến âm thầm, khó nhận biết, trừ những người khi mắc bệnh viêm gan C mà sức đề kháng quá kém mới có thể nhận biết được triệu chứng của bệnh

MỘT SỐ TRIỆU CHỨNG VIÊM GAN C RẤT DỄ BỊ COI THƯỜNG

Bệnh viêm gan C chính là căn bệnh có diễn biến bệnh âm thầm, khó nhận biết, vì thế, nhiều bệnh nhân mắc bệnh viêm gan C không hề biết mình mắc bệnh khi bệnh còn ở giai đoạn đầu, gan chưa bị tổn thương nhiều, triệu chứng viêm gan C chính là những dấu hiệu cảnh báo tổn thương gan mà người bệnh đang gặp phải.

Người bệnh khi mắc bệnh viêm gan C có thể xuất hiện nhiều triệu chứng bệnh khác nhau, triệu chứng giống như bị cảm cúm nhẹ như buồn nôn, ăn không ngon,  mệt mỏi, sốt, nhức đầu, nhức bắp thịt và đau vùng bụng hay ở khớp.

Một số người lại có những triệu chứng viêm gan C như bị cảm cúm nặng, cũng như vàng da và mắt bị vàng đục hoặc nước tiểu đậm. Sau một khoảng thời gian (thường là nhiều năm hoặc vài chục năm), người có bệnh viêm gan C mãn tính có thể có những triệu chứng liên quan đến hư gan.

Triệu chứng viêm gan C không thể bỏ qua

Chúng ta hoàn toàn có thể phát hiện sớm bệnh viêm gan C bằng các xét nghiệm máu để có thể đánh giá chính xác tình trạng bệnh, type bệnh cũng như mức độ tổn thương gan mà người bệnh có thể đang mắc phải. Viêm gan C hiện nay nếu như được phát hiện sớm và điều trị bệnh đúng đắn có thể khỏi bệnh hoàn toàn, dễ dàng phòng ngừa được biến chứng mà bệnh gây ra.

Điều trị bệnh viêm gan C mãn tính có thể áp dụng bằng nhiều biện pháp khác nhau đều mang lại hiệu quả nhất định, tuy nhiên, người bệnh không nên tự ý điều trị bệnh vì có thể gây ra nhiều tổn thương nặng nề cho gan cũng như sức khỏe của người bệnh.

Là một phòng phám chuyên gan _ Phòng khám gan Kim Mã với đội ngũ bác sĩ tận tâm và yêu người bệnh, cùng với trình độ chuyên môn giỏi, hiện nay đang là địa chỉ vàng trong danh sách các phòng khám uy tín và được nhiều người lựa chọn khi gặp vấn đề nào về gan. Để được các bác sĩ thăm khám và có những phương pháp điều trị phù hợp khi bản thân gặp vấn đề về gan, các bạn có thể vui lòng liên hệ tới số điện thoại 0437 181 999, các bác sĩ luôn sẵn lòng giúp đỡ.

Nguồn: Phòng khám gan Kim Mã