alt='Một số loại thảo dược chữa viêm gan C'
Một số loại thảo dược chữa viêm gan C Một số loại thảo dược chữa viêm gan C

Một số loại thảo dược chữa viêm gan C

Với cấu trúc phức tạp và trên 500 chức năng nên gan được coi là cơ quan quan trọng nhất duy trì điều kiện sống của cơ thể. Gan làm nhiệm vụ tích lũy, điều hòa năng lượng cho cơ thể nếu bị thiếu hụt. Nếu như gan của bạn bị nhiễm bệnh cũng đồng nghĩa với sức khỏe của bạn bị ảnh hưởng nghiêm trọng.

Bệnh lý về gan thì cũng rất nhiều: ung thư gan, viêm gan B, viêm gan C, gan thận, xơ gan…Và bệnh viêm gan C chiếm một tỷ lệ cao trong số đó. Nó biểu hiện cho sự thay thế các mô tế bào gan băng mô, gay tổn hại đến chức năng gan.

THẢO DƯỢC CHỮA VIÊM GAN C PHỔ BIẾN

Kế sữa là một trong những loại thảo dược được khai thác và sử dụng nhiều nhất trong điều trị bệnh viêm gan B, C, trong đó hiệu quả chữa viêm gan C là hàng đầu. Silymarin có trong cây thuốc chính là thần dược điều trị bệnh. Đối với trường hợp bệnh gan do siêu vi, lượng Silymarin cần cung cấp cho cơ thể mỗi ngày là 420mg. Bắt nguồn từ việc chữa trị những tổn thương ở gan do việc nhiễm độc bởi thực phẩm, các nhà nghiên cứu đã phát hiện và nhận thấy rằng trong loại cây này có chứa rất nhiều thành phần gọi là Silymarin, loại chất đặc biệt này chính là khắc tinh của mọi loại bệnh gan trên cơ thể người.

Kế sữa là một trong những loại thảo dược được khai thác và sử dụng nhiều trong điều trị bệnh viêm gan C

Cây chó đẻ đã được xem là một vị thuốc chữa trị rất nhiều bệnh do nó mang trong mình đặc tính có vị ngọt, hơi đắng một chút, tính mát dịu và có tác dụng khử độc, sát khuẩn hiệu quả, thanh nhiệt rất tốt. Bên cạnh đó thì y học hiện đại cũng đã nghiên cứu tìm ra nhiều thành phần hữu ích có trong cây chó đẻ, chúng có tác dụng ức chế, kìm hãm sự phát triển của virus giúp tiêu diệt và kiềm hãm chúng phát triển gây bệnh. Chính vì vậy mà loại cây chó đẻ được áp dụng rất nhiều vào việc điều trị trị bệnh viêm gan C cho ra hiệu quả rất tốt, đồng thời người ta sử dụng cây chó đẻ còn có tác dụng giúp giải độc, thải trừ độc tố cho gan bảo vệ lá gan của bạn rất tốt.

Đây là những loại thảo dược đặc biệt giúp bạn có thể chữa trị bệnh viêm gan C hiệu quả nhưng tuy nhiên ngoài việc dùng thuốc thì bạn cũng cần chú ý đến chế độ ăn uống, nghỉ ngơi hằng ngày của bản thân mình. Cụ thể, những người mắc bệnh viêm gan C thì cần phải hạn chế tối đa dung nạp muối, món ăn nhiều chất béo. Tinh bột và protein là 2 thành phần tiêu biểu nên tập trung bổ sung. Không lựa chọn những loại thức ăn đóng gói, chế biến sẵn, không uống cà phê, chất có cồn vì càng tăng khả năng viêm nhiễm của gan và làm bệnh khó chữa lại dễ bị biến chứng.

ĐIỀU TRỊ VIÊM GAN C

Hiện nay chữa trị viêm gan C cốt yếu dùng interferon alpha. Đó là một chất do cơ thể sinh ra nhờ những tế bào đề kháng khi bị nhiễm virus. Sau khi tiêm interferon alpha, hầu hết bệnh nhân thấy sốt nhẹ, mệt mỏi giống như cúm trong vài giờ, đó chính là interferon alpha đã khởi động đáp ứng của thân thể chống lại HCV. Các triệu chứng này giảm dần sau một vài tuần. Người ta còn dùng kết hợp kháng sinh như phối kết hợp interferon alpha với ribavirin cho kết quả khỏi bệnh cao hơn thế. Phác đồ chữa trị vượt trội hiện tại là sử dụng phối hợp peg-interferon (Pegasys hay là Peg-Intron) với ribavirine. Thời gian chữa trị cần trong vòng từ 6 - tháng tùy từng trường hợp.

Để hiểu rõ hơn về bệnh viêm gan cùng cách chữa trị bệnh thì bạn khôn nên tự ý mua thuốc uống, hãy đến với các cơ sở y tế uy tín để được tư vấn và chữa trị bệnh hiệu quả nhất. Bạn có thể gọi điện trực tiếp cho các bác sĩ chuyên khoa hoặc tham khảo địa chỉ http://benhviemgan.net/Dieu-tri-viem-gan-C.html để tham khảo phương án điều trị viêm gan C hiệu quả.