alt='Mẹ bị bệnh viêm gan B có lây sang cho con được không?'
Mẹ bị bệnh viêm gan B có lây sang cho con được không? Mẹ bị bệnh viêm gan B có lây sang cho con được không?

mẹ bị bệnh viêm gan b có lây sang cho con được không?

viêm gan b do loại virus viêm gan siêu vi b gây ra. viêm gan b có thể dẫn tới hàng loạt các biến chứng về gan cũng như sức khỏe nếu như người bệnh không được điều trị đúng đắn. xơ gan, chai gan, ung thư gan chính là những biến chứng nguy hiểm về gan mà người bệnh thường mắc phải do viêm gan b gây ra.

>> nguyên nhân viêm gan b
>> các đường lây nhiễm viêm gan b

mẹ bị viêm gan b có lây sang con không?
mẹ bị viêm gan b có lây sang con không?

mẸ bỊ viêm gan b có lây sang con không?


viêm gan b bị lây do nhiều nguyên nhân bị viêm gan b khác nhau. viêm gan b rất dễ lây nhiễm từ người bệnh viêm gan b sang cho người bệnh lành tính khác nếu như người bệnh không nắm được những kiến thức phòng ngừa bệnh để hạn chế việc lây nhiễm của bệnh ra ngoài cộng đồng.

mẹ bị viêm gan b sẽ dễ dàng lây nhiễm sang cho thai nhi trong quá trình sinh đẻ hoặc trong quá quá trình mang thai. theo như thống kê thì việc người mẹ mắc bệnh viêm gan b trong giai đoạn mãn tính thì khả năng lây nhiễm bệnh cao nhất vào trong ba tháng cuối của thai kì và con số này có thể lên đến 80 – 90 %.

viêm gan b rất dễ lây nhiễm trong ba tháng cuối của thai kì
viêm gan b rất dễ lây nhiễm trong ba tháng cuối của thai kì

viêm gan b rất dễ lây nhiễm sang cho thai nhi trong quá trình sinh đẻ hoặc sau khi chung sống với người mẹ bị bệnh viêm gan b, do đó, các bác sĩ chuyên khoa  khuyên các bậc cha mẹ khi bị bệnh viêm gan b trong quá trình mang thai nên tiến hành khám bệnh định kì và trẻ em sau khi sinh trong 24h đầu cần được tiêm phòng huyết thanh viêm gan b để phòng bệnh.

trẻ em mắc bệnh viêm gan b cũng như người lớn mắc bệnh này, hầu hết là không có triệu chứng bệnh cụ thể nào, người bệnh rất khó để biết trẻ em bị bệnh viêm gan b thông qua các triệu chứng bệnh lâm sàng. trẻ em khi bị viêm gan b dễ chuyển sang giai đoạn mãn tính và dẫn tới biến chứng cho người bệnh.

Điều trị viêm gan b ở trẻ em nên hay không thì người bệnh nên tham khảo hướng điều trị của các bác sĩ chuyên khoa nhằm hạn chế tốt nhất diễn biến bệnh. mẹ bị viêm gan b có lây sang cho con không là thắc mắc của nhiều  bậc cha mẹ trong giai đoạn lập gia đình và mang thai, tuy nhiên, bằng các biện pháp khống chế trong giai đoạn mang thai thì người bệnh hoàn toàn có thể an tâm về việc phòng ngừa lây nhiễm cho trẻ.
nguồn: phòng khám gan kim mã