alt='mắt thâm quầng - dấu hiệu của bệnh viêm gan b'
mắt thâm quầng - dấu hiệu của bệnh viêm gan b mắt thâm quầng - dấu hiệu của bệnh viêm gan b

mắt thâm quầng - dấu hiệu của bệnh viêm gan b

gan là bộ phận đảm nhiệm rất nhiều chức năng khác nhau trong cơ thể vì vậy khi gan bị tổn thương sẽ ảnh hưởng tới hoạt động của toàn bộ cơ thể và gây nên một số dấu hiệu nhận biết đặc trưng của bệnh.

gan đảm nhận nhiều chức năng quan trọng trong cơ thể
gan đảm nhận nhiều chức năng quan trọng trong cơ thể

mẮt thâm quẦng – dẤu hiỆu cỦa bỆnh viêm gan b

khi mắc viêm gan b, ngoài các dấu hiệu như mệt mỏi, sốt, chán ăn, buồn nôn, đau cơ, vàng da, nhức mỏi cơ, đau hạ sườn phải… thì khoảng 20% bệnh nhân sẽ xuất hiện quầng thâm ở những vùng cơ thể lộ ra ngoài như khuôn mặt và vùng quanh mắt…

một số biểu hiện của bệnh viêm gan b
một số biểu hiện của bệnh viêm gan b
viêm gan b mãn tính âm thầm phá huỷ gan trong thời gian dài làm suy giảm nghiêm trọng chức năng gan gây ảnh hưởng tới hoạt động của cơ thể. các chức năng chính của gan như giải độc và chuyển hoá, tổng hợp chất dinh dưỡng khi hoạt động kém sẽ làm xuất hiện các quầng thâm trên da người bệnh. Đặc biệt, ở người bị phù gan, tình trạng thâm mắt sẽ kéo dài hơn.

vì vậy, khi xuất hiện các dấu hiệu nghi ngờ nhiễm viêm gan b, người bệnh cần nhanh chóng tới các cơ sở y tế chuyên khoa gan uy tín để được kiểm tra và xác định rõ nguyên nhân, từ đó có biện pháp điều trị bệnh thích hợp nhất.
nguồn: phòng khám gan kim mã