alt='mẩn ngứa, dấu hiệu của viêm gan b'
mẩn ngứa, dấu hiệu của viêm gan b mẩn ngứa, dấu hiệu của viêm gan b

mẩn ngứa, dấu hiệu của viêm gan b

khi chức năng gan bị suy giảm thường xuất hiện những triệu chứng trên da. vì thế nhận biết sớm những triệu chứng sớm trên da có thể giúp phát hiện các bệnh gan tiềm tàng và can thiệp điều trị kịp thời

>> mẹ bị viêm gan b có lây sang cho con không?
>> Điều trị viêm gan b ở đâu tốt nhất?

chức năng gan suy giảm sẽ xuất hiện các dấu hiệu trên da

mẨn ngỨa dẤu hiỆu cẢnh báo cỦa viêm gan b

da là bộ phận cực kỳ nhạy cảm trên cơ thể, ngay khi có dấu hiệu lạ hoặc những chất lạ tấn công cơ thể thì da sẽ biểu hiện đầu tiên. cũng như vậy, khi gan không khỏe, các chất thải từ gan sẽ không được chuyển hóa hết và khiến gan bị tổn thương, da sẽ bị mẩn đỏ, nổi mụn và ngứa
viêm gan b diễn ra âm thầm nên không phải ai có có những dấu hiệu cảnh báo bệnh. một số dấu hiệu như:

mẩn ngứa cảnh báo dấu hiệu viêm gan b
  • da bị nổi mẩn đỏ, ngứa ở vùng da mặt hay cổ, gáy, nổi phát ban trên người…
  • da bị nổi hình mạng nhện mạch máu khắp cơ thể
  • da nổi mẩn, ngứa ngáy và khó chịu
  • khi bị tổn thương gan, người mắc bệnh viêm gan b thường sẽ xuất hiện một số ban hình mạng nhện. ban mạng nhện thường được phân tán ở cổ hoặc mặt , sau lưng hoặc mu bàn tay.
Đây là những dấu hiệu cảnh báo của bệnh viêm gan b, khi thấy mình có những dấu hiệu này, bạn cần đến ngay các cơ sở y tế để làm các xét nghiệm chẩn đoán rõ nhất về tình trạng của bệnh.
chức năng gan bất thường, khả năng tiêu diệt estrogen bị suy giảm , dẫn đến estrogen bị tích tụ trong cơ thể , tác động trực tiếp đến mao mạch máu, cuối cùng hình thành những ban hình mạng nhện.
Để phòng tránh bệnh, bạn cần ghi nhớ rõ 3 con đường chủ yếu lây bệnh đó là : qua đường máu, từ mẹ sang con và đường tình dục. khi nắm rõ kiến thức cách phòng bệnh thì bạn cũng cần thay đổi cho bản thân chế độ ăn uống sinh hoạt phù hợp, nâng cao sức đề kháng để phòng tránh bệnh một cách tốt nhất.
nguồn: phòng khám gan kim mã