alt='mách bạn cách phòng bệnh viêm gan b'
mách bạn cách phòng bệnh viêm gan b mách bạn cách phòng bệnh viêm gan b

mách bạn cách phòng bệnh viêm gan b

nhiễm viêm gan b có thể gây nên viêm gan b mãn tính, xơ gan và ung thư gan. và hậu quả có thể gây tử vong. viêm gan b hằng năm gây thiệt hại rất lớn đến kinh tế của cộng đồng. vậy phòng bệnh viêm gan b như thế nào?
>> viêm gan b nguy hiểm như thế nào?
>> viêm gan b có di truyền không?

viêm gan b có thể biến chứng thành xơ gan và ung thư gan

phòng bỆnh viêm gan b nhƯ thẾ nào?

  • tiêm phòng viêm gan b: muốn phòng tránh được viêm gan b thì việc tiêm phòng phải được coi là việc làm đầu tiên. Đặc biệt trẻ em sinh ra (dù có mẹ bị viêm gan b) hay không vẫn nên tiêm phòng. tiêm phòng vacxin là cách tốt nhất có thể giúp bạn có kháng thể bảo vệ trước virus nguy hiểm này. tiêm phòng vacxin viêm gan giúp giảm tỉ lệ lây nhiễm, từ đó giảm nguy cơ đáng kể xơ gan và ung thư gan.. Đối với người lớn: nên làm các xét nghiệm sau đó tiêm phòng đầy đủ 3 mũi và sau đó tiêm nhắc lại.

tiêm vacxin là cách phòng viêm gan b hiệu quả nhất
  • quan hệ tình dục an toàn: viêm gan b lây qua đường tình dục. do đó quan hệ tình dục an toàn có thể giúp bạn phòng tránh được căn bệnh này.
  • không dùng chung đồ vật với người mắc viêm gan b: dao cạo râu, bàn chải đánh răng, khăn mặt của người viêm gan b có thể chứa virus viêm gan b và có thể lây qua các vết thương hở. do đó không nên dùng chung đồ vật này để tránh nguy cơ lây nhiễm.
  • băng ngay các vết cắt hoặc vết bầm tím để tránh tiếp xúc với máu.
  • không tiếp xúc với máu hoặc dịch tiết của bất cứ ai nếu không có dụng cụ bảo vệ.
nguồn: phòng khám gan kim mã