alt='lây viêm gan b qua con đường tình dục như thế nào?'
lây viêm gan b qua con đường tình dục như thế nào? lây viêm gan b qua con đường tình dục như thế nào?

lây viêm gan b qua con đường tình dục như thế nào?

quan hệ tình dục không an toàn là con đường lây nhiễm rất nhiều bệnh nguy hiểm như bệnh lậu, giang mai, sùi mào gà mà còn có nguy cơ lây nhiễm cả bệnh hiv. và cả một căn bệnh phổ biến , cực kì nguy hiểm, đó là bệnh viêm gan b. vậy viêm gan b lây qua đường tình dục như thế nào?

viêm gan b lây qua đường tình dục như thế nào?

viêm gan b lây qua ĐƯỜng tình dỤc nhƯ thẾ nào?

như chúng ta đã biết, viêm gan b là căn bệnh cực kì nguy hiểm, bệnh lây nhiễm qua 3 con đường chính: máu, từ mẹ sang con và qua đường tinh dục không an toàn. viêm gan b lây qua đường tình dục là do virus viêm gan b sống và lây truyền qua máu, tinh dịch, âm đạo.

quan hệ tình dục đồng giới có nguy cơ lây nhiễm viêm gan b cao
 
Đối với người bệnh viêm gan b thì bất kì hình thức quan hệ tình dục nào không được bảo vệ hay bảo vệ không đúng cách đều có khả năng lây nhiễm viêm gan b. nguy cơ mắc viêm gan b ở người đồng tính thường có xu hướng xảy ra cao hơn. tiếp xúc giữa miệng và hậu môn cũng có nguy cơ mắc bệnh.

làm gì ĐỂ phòng tránh lây nhiỄm viêm gan b qua ĐƯỜng tình dỤc

Đối với những người bệnh mắc virus viêm gan b, nhất là những cặp vợ chồng thường không biết cách nào để làm hạn chế sự lây nhiễm viêm gan b sang cho đối phương. hoặc có nhiều người bệnh chủ quan, ít kiến thức về bệnh cho nên không nắm bắt được mức độ nguy hiểm của bệnh đối với sức khỏe cũng như người xung quanh, khi quan hệ thì không thực hiện các biện pháp phòng ngừa. dưới đây là một số cách có thể phòng ngừa viêm gan b lây nhiễm qua đường tình dục mà người bệnh có thể tham khảo:

sử dụng bao cao su để phòng tránh viêm gan b
  • nếu vợ hoặc chồng, hay bạn tình bị nhiễm viêm gan b hay nghi ngờ nhiễm bệnh thì việc sử dụng bao cao su là biện pháp an toàn nhất.
  • quan hệ tình dục chung thủy, cũng được coi là biện pháp phòng bệnh hữu ích.
nếu bản thân không bị mắc bệnh thì việc tiêm phòng vacxin viêm gan b cũng là giải pháp tốt để bạn có thể phòng tránh bệnh không chỉ qua đường tình dục mà con phòng bệnh qua những con đường khác như : máu hay mẹ sinh con. việc tiêm phòng có thể phòng tránh được khả năng lây nhiễm bệnh tới 90%.
 
>> Mời xe thêm: Chữa viêm gan B ở đâu
nguồn: phòng khám gan kim mã