alt='không nên kì thị người bệnh viêm gan b'
không nên kì thị người bệnh viêm gan b không nên kì thị người bệnh viêm gan b

không nên kì thị người bệnh viêm gan b

có nhiều bệnh nhân khi mắc bệnh viêm gan b nhưng lại bị nhiều người trong xã hội kì thị do chưa nắm được những kiến thức căn bản về bệnh viêm gan b. bệnh nhân khi mắc bệnh viêm gan b nếu như bị xã hội kì thị sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến tâm sinh lý có thể khiến cho bệnh thêm nặng hơn.

 

viêm gan b là cĂn bỆnh lây nhiỄm?

Đúng. bệnh viêm gan b là một bệnh lây nhiễm, bệnh nhân mắc bệnh viêm gan b có thể bị lây nhiễm qua nhiều con đường khác nhau như: bệnh lây truyền qua đường máu; bệnh lây truyền từ mẹ sang con; bệnh nhân mắc bệnh viêm gan b do sinh hoạt tình dục; bệnh lây truyền qua các dụng cụ vệ sinh cá nhân hàng ngày như: dùng chung bơm, kim tiêm, bàn chải đánh răng, dụng cụ xăm mình…

Đường máu là con đường chủ yếu, tuy nhiên, bệnh nhân khi mắc bệnh viêm gan b không thể nào lây nhiễm sang cho bệnh nhân khác qua con đường ăn uống, ôm, hay nắm tay cho nên, những bệnh nhân trong gia đình hoặc ngoài xã hội có thể yên tâm giao tiếp và chung sống lành mạnh với người bệnh viêm gan b thì bệnh không thể lây nhiễm sang cho người bệnh lành tính.

Đối với người mẹ đang mang thai mắc bệnh viêm gan b thì cũng không hoàn toàn lo lắng, vì sau khi sinh trong khoảng 24h thì có thể tiêm phòng vaccine cho trẻ sơ sinh để phòng ngừa bệnh viêm gan b.

những con đường lây nhiễm bệnh viêm gan b

viêm gan b là một bệnh rất dễ lây nhiễm, do vậy, người bệnh khi mắc bệnh viêm gan b cần có biện pháp phòng tránh bệnh cụ thể để bệnh không lây lan cho bệnh nhân khác, hướng tới một xã hội lành mạnh. người bệnh cũng nên có lối sống lành mạnh, khám bệnh định kì để phát hiện sớm diễn tiến của bệnh để có phương pháp điều trị thích hợp.

người bệnh mắc bệnh viêm gan b đang mang thai cần nắm rõ được những kiến thức về bệnh, đi thăm khám sức khỏe định kì để theo dõi sự phát triển của bệnh cũng như thai nhi, tham khảo ý kiến của các bác sĩ cho sự phát triển lành mạnh của thai nhi, không vì mắc bệnh viêm gan b mà bỏ thai.

về phía người nhà bệnh nhân thì nên vận động người bệnh đến các trung tâm y tế để được điều trị bệnh, chung sống lành mạnh với người bệnh để tạo tâm lý thoải mái nhất cho người bệnh.

trên đây là những kiến thức về bệnh viêm gan b mà các bác sĩ gan phòng khám gan kim mã cung cấp cho bệnh nhân, bệnh nhân khi mắc bệnh viêm gan b thì không nên sợ hãi mà nên đến các trung tâm y tế chuyên gan để được điều trị bệnh kịp thời, bệnh để lâu ngày không được điều trị là nguyên nhân gây ra các bệnh khác như: xơ gan hoặc ung thư gan gây nguy hại đến sức khỏe và tính mạng người bệnh.

nguồn: phòng khám gan kim mã