alt='khi nào cần ngừng dùng thuốc điều trị viêm gan b'
khi nào cần ngừng dùng thuốc điều trị viêm gan b khi nào cần ngừng dùng thuốc điều trị viêm gan b

khi nào cần ngừng dùng thuốc điều trị viêm gan b

hiện nay thì trường có rất nhiều loại thuốc điều trị viêm gan b được đánh giá là có tác dụng nhưng khác nhau về hiệu quả. tuy nhiên, thời gian điều trị, sự kháng thuốc, giá cả cần căn cứ tình trạng của từng người bệnh và nguyện vọng của mỗi bệnh nhân mà sử dụng và ngưng khi cần.

 

khi nào cẦn ngỪng dùng thuỐc ĐiỀu trỊ viêm gan b

các bác sĩ chuyên khoa gan của phòng khám chuyên gan kim mã cho biết, do tình trạng của mỗi bệnh nhân là khác nhau, do đó, việc điều trị cho mỗi bệnh nhân cũng khác nhau cả về phương pháp điều trị bệnh lẫn thời gian điều trị. vì vậy, người bệnh cần phải theo dõi tình trạng nhân sinh sôi của các siêu virus trong 1ml máu để có thể tiến hành điều trị bệnh hay ngừng quá trình trị bệnh. nếu như người bệnh thuộc những trường hợp dưới đây thì bệnh nhân có thể ngừng dùng thuốc điều tri:

bệnh nhân chỉ dùng thuốc khống chế virus trong trường hợp người bệnh được chẩn đoán là mắc bệnh viêm gan b và virus đang trong tình trạng sinh sôi phát triển. bình thường chỉ số xét nghiệm alt= 40u/l, khi mắcbệnh alt tăng gấp 2 lần trở lên. Đây là trường hợp bắt buộc phải dùng thuốc. trong quá trình sử dụng thuốc thì thuốc có thể làm cho lượng virus giảm đi, trong nhiều trường hợp còn đạt tới mục đích lý tưởng đó là đưa lượng virus viêm gan b về âm tính. tuy nhiên, trong thực tế chỉ có thể đạt trạng thái tối đa.

khi nào cần ngưng điều trị viêm gan b?

nếu như trong quá trình làm xét nghiệm viêm gan b mà người bệnh có chỉ số nhân đôi của virus hbv-dna = 200.000 bản sao/1ml máu, sau trị bệnh chỉ còn 300 bản sao/1ml máu thì coi như bệnh đã ổn định, lúc này có thể ngừng thuốc. Ở một số trường hợp người bệnh thuộc diện kháng thuốc, thì nếu như bệnh nhân đã điều trị đủ liệu trình điều trị viêm gan b và đạt kết quả thì người bệnh có thể ngừng điều trị và tiến hành theo dõi định kì.

hiện nay, trên thị trường đã có nhiều loại thuốc có thể khống chế được sự nhân lên của các siêu virus viêm gan b, tuy nhiên người bệnh viêm gan b không nên tự ý tiến hành điều trị bệnh viêm gan b bằng bất cứ phương pháp nào khi chưa qua thăm khám vì có thể ảnh hưởng xấu đến gan và sức khỏe người bệnh

bạn nên đến các cơ sở uy tín để thăm khám và điều trị, bạn có thể tới phòng khám gan kim mã. Đây là cơ sở uy tín có chuyên khoa điều trị bệnh lý về gan tại hà nội. với đội ngũ y bác sĩ giàu kinh nghiệm, trang thiết bị ý tế hiện đại, bạn có thể an tâm với dịch vụ chăm sóc sức khỏe của chúng tôi.

nguồn: phòng khám gan kim mã