alt='khi nào bệnh viêm gan b cần dùng thuốc?'
khi nào bệnh viêm gan b cần dùng thuốc? khi nào bệnh viêm gan b cần dùng thuốc?

khi nào bệnh viêm gan b cần dùng thuốc?

viêm gan b là bệnh do virus hepatitis b (hbv) gây ra. bệnh có thể gây ra nhiều biến chứng nguy hiểm cho gan cũng như sức khoẻ của người bệnh. vì vậy, khi mắc viêm gan b việc sử dụng thuốc để khống chế và tiêu diệt virus là rất cần thiết.

khi nào bỆnh viêm gan b cẦn dùng thuỐc

các bác sỹ phòng khám gan kim mã cho biết, mỗi loại thuốc  điều trị sẽ thích hợp với tình trạng của từng người bệnh khác nhau và liều lượng sử dụng ở mỗi người bệnh cũng không giống nhau. vì vậy, bệnh nhân viêm gan b cần sử dụng thuốc theo đúng chỉ dẫn của bác sỹ để đạt được hiệu quả điều trị mong muốn cũng như hạn chế tình trạng nhờn thuốc, kháng thuốc của virus.

người bệnh viêm gan b được chỉ định dùng thuốc khi có kháng nguyên về mặt hbsag (+) chứng tỏ virus đang tồn tại trong máu và cơ thể xuất hiện các triệu chứng của bệnh viêm gan b như vàng mắt, vàng da, mệt mỏi chán ăn,… đồng thời chỉ số alt tăng gấp 2 lần trở lên.

virus viêm gan b có khả năng kháng thuốc cao

virus viêm gan b có khả năng kháng thuốc cao

tuỳ thuộc vào khả năng đáp ứng thuốc của từng người bệnh mà thời gian sử dụng thuốc ở mỗi bệnh nhân cũng không giống nhau. người bệnh cần kiên trì điều trị cho tới khi đạt được mục đích là khắc phục được các triệu chứng của bệnh cũng như ổn định được các chỉ số trong gan thì có thể ngưng dùng thuốc. trong một số trường hợp đặc biệt, người bệnh có thể phải dùng thuốc suốt đời.

viêm gan b rất dễ chuyển sang xơ gan nếu như người bệnh có lối sống và sinh hoạt không cân đối. do đó, bên cạnh việc điều trị viêm gan b bằng thuốc, các bác sỹ phòng khám gan kim mã khuyên người bệnh cần có chế độ ăn uống khoa học, hạn chế sử dụng đồ ăn có nhiều dầu mỡ, chất béo, bia rượu để nâng cao hiệu quả sử dụng thuốc và hạn chế biến chứng.

nguồn: phòng khám gan kim mã