alt='hiện tượng thiếu máu ở người bệnh viêm gan b'
hiện tượng thiếu máu ở người bệnh viêm gan b hiện tượng thiếu máu ở người bệnh viêm gan b

hiện tượng thiếu máu ở người bệnh viêm gan b

các bác sĩ phòng khám gan kim mã cho biết, thiếu máu là một trong những biểu hiện của bệnh viêm gan b, vì vậy việc thiếu máu khi bị viêm gan b có đem lại tác hại lớn không, chữa trị và phòng tránh thiếu máu viêm gan b như thế nào đã trở thành vấn đề vô cùng quan trọng trong cuộc sống hàng ngày của người bệnh.

 

khi mẮc viêm gan b thiẾu máu có nguy hiỂm không?

thiếu máu là một trong những triệu chứng của viêm gan b mãn tính, đặc biệt thường gặp ở người bệnh xơ gan, mức độ thiếu máu ở viêm gan b hầu như là trung bình, hiếm khi ở mức độ nặng. một số người bệnh viêm gan b tuy không có triệu chứng thiếu máu nhưng sẽ xuất hiện hiện tượng thay đổi hình dạng hồng cầu.

>> Mời xem thêm:  Những đấu hiệu viêm gan B dễ nhận biết nhất

tiếp theo, thiếu máu có liên quan mật thiết đến tổn hại chức năng gan viêm gan b tiểu tam dương, nhưng mức độ nghiêm trọng ngược lại không có quan hệ với nhau. khi bị xơ gan, do áp lực tĩnh mạch cửa cao có thể xảy ra co thắt tĩnh mạch thực quản mà dẫn đến thiếu máu, người có chức năng gan bị tổn thương nghiêm trọng làm thiếu nhân tử đông máu có thể dẫn đến xuất huyết gây mất máu. thiếu acid folic có thể xảy ra ở người bệnh viêm gan b nghiện rượu lâu dài và dinh dưỡng kém, từ đó gây thiếu máu. xơ gan gây ra đối kháng chức năng gan và lá lách có thể gây thiếu máu, giảm bạch cầu và tiểu cầu.

hình dạng hồng cầu ở viêm gan b tiểu tam dương thường thấy là tế bào mục tiêu, nguyên nhân là do niêm mạc tế bào hồng cầu có chứa lượng lớn cholesterol làm cho niêm mạc tế bào trở nên cứng, dễ bị phá hủy trong gan mà hình thành nên thiếu máu tán huyết. tìm hiểu tác hại viêm gan b

thiếu máu ở người bệnh viêm gan b

ngĂn ngỪa thiẾu máu nẶng Ở ngƯỜi bỆnh viêm gan b

theo tư vấn của các bác sỹ phòng khám gan kim mã cho biết, muốn ngăn ngừa thiếu máu thì phương pháp hiệu quả nhất chính là điều trị viêm gan b, cải thiện chức năng gan. người sau khi ngộ độc rượu mãn tính và cai rượu nếu xuất hiện thiếu máu và thiếu máu do thiếu sắt có thể uống thuốc sắt để bổ sung.

cuối cùng các chuyên gia nhấn mạnh, người viêm gan b dễ mắc phải thiếu máu, phải kịp thời điều trị viêm gan b bởi đây là phương pháp hiệu quả duy nhất nhằm ngăn ngừa thiếu máu ở người bệnh.

phòng khám gan kim mã là địa chỉ khám chữa bệnh gan uy tín lớn tại hà nội, chuyên khám và hỗ trợ điều trị các bệnh về gan mật hiệu quả. mọi thắc mắc về bệnh gan, người bệnh có thể liên hệ tới số điện thoại 0437.181.999 để được giải đáp chi tiết.

>> Mời xem thêm: Điều trị viêm gan B ở đâu tốt