alt='Hành động quan hệ tình dục nào dễ lây nhiễm bệnh viêm gan B'
Hành động quan hệ tình dục nào dễ lây nhiễm bệnh viêm gan B Hành động quan hệ tình dục nào dễ lây nhiễm bệnh viêm gan B

Hành động quan hệ tình dục nào dễ lây nhiễm bệnh viêm gan B

Viêm gan B đang là căn bệnh gây hại cho cộng đồng đã được tổ chức y tế thế giới cảnh báo về mức độ lây truyền của bệnh. Tuy nhiên không phải là ai cũng có nhận thức đúng đắn về việc phòng tránh lây nhiễm căn bệnh này. Nhiều người vẫn còn quan niệm rằng quan hệ tình dục chỉ có thể lây nhiễm những căn bệnh như HIV, sùi mào gà, giang mai, lậu…Nhưng trên thực tế viêm gan B cũng là căn bệnh dễ lây lan qua đường tình dục. Vậy những hành vi tình dục nào dễ làm lây truyền virus viêm gan B?

>> Xem thêm: Xét nghiệm viêm gan B ở đâu tốt nhất

 

HÀNH ĐỘNG QUAN HỆ TÌNH DỤC NÀO DỄ LÂY NHIỄM BỆNH VIÊM GAN B

Người nhiễm virus viêm gan B thường không có triệu chứng rõ rệt. Do đó, khó có thể xác định một người có bị mắc virus viêm gan B hay không trong khi nhìn họ hoàn toàn bình thường. Một số người ngay cả khi bệnh gan đã tiến triển nhưng trông vẻ ngoài vẫn hoàn toàn khỏe mạnh.

Kiểm tra định kỳ là cách tốt nhất phát hiện bản thân hay bạn tình có bị nhiễm virus viêm gan B hay không. Nắm chắc kiến thức về bệnh gan cũng là một điều cần thiết trong việc phòng tránh lây nhiễm virus viêm gan B. Mỗi người cần được thầy thuốc nói chuyện cởi mở về nguy cơ của viêm gan B và những bệnh lây truyền qua đường tình dục khác.

Hành động quan hệ tình dục nào dễ lây nhiễm bệnh viêm gan B

  • Quan hệ tình dục gây trầy xước, chảy máu hay tổn thương ở cơ quan sinh dục đều có thể làm lây truyền virus viêm gan B. Do virus viêm gan B có thể lây nhiễm khi tiếp xúc trực tiếp hoặc gián tiếp với hậu môn nên quan hệ tình dục theo đường hậu môn có nhiều nguy cơ hơn theo đường âm đạo.
  • Quan hệ tình dục bằng miệng có nguy cơ nhiễm thấp hơn hai cách quan hệ nói trên. Tiếp xúc giữa miệng và hậu môn cũng là hành vi nguy cơ lây nhiễm virus viêm gan B B.

Để giảm thiểu nguy cơ lây truyền virus, những người có quan hệ tình dục với nhiều bạn tình cần hết sức cẩn trọng. Cần tiêm phòng viêm gan B để tránh bị lây truyền bệnh. Tuy nhiên do viêm gan B C hiện tại chưa có vaccin tiêm phòng vì vậy khi quan hệ cần mang bao cao su để bảo vệ bản thân.

Lời khuyên cần thiết cho các bạn nam nữ đó chính là nên quan hệ chung thủy một vợ một chồng, kiểm tra virus viêm gan B định kỳ 3-6 tháng một lần.

Với đội ngũ y bác sĩ giàu kinh nghiệm, trình độ chuyên môn cao, tận tình với người bệnh cùng với hệ thống trang thiết bị y tế hiện đại. Phòng khám gan Kim Mã là đơn vị chuyên khám và điều trị các bệnh về gan. Để nhận được sự tư vấn từ những bác sĩ uy tín của phòng khám, các bạn có thể gọi điện đến đường dây nóng 0437181999, các bác sĩ sẽ tư vấn miễn phí cho bạn những vấn đề liên quan đến sức khỏe của bạn.

Nguồn: Phòng khám gan Kim Mã