alt='giảm ham muốn tình dục ở người bệnh viêm gan b'
giảm ham muốn tình dục ở người bệnh viêm gan b giảm ham muốn tình dục ở người bệnh viêm gan b

giảm ham muốn tình dục ở người bệnh viêm gan b

viêm gan b hiện nay là một căn bệnh phổ biến trên toàn thế giới với hơn 2 tỷ người nhiễm virus viêm gan b. tại việt nam, có khoảng 12,3% nam giới phát triển thành viêm gan b mãn tính. bệnh gây ra nhiều ảnh hưởng tới sức khoẻ và chất lượng cuộc sống của bệnh nhân như mệt mỏi, mất ham muốn tình dục, bất lực hoặc thậm chí vô sinh

giẢm ham muỐn tình dỤc Ở ngƯỜi bỆnh viêm gan b

giảm ham muốn tình dục ở nam giới có thể xuất phát do nhiều nguyên nhân như bệnh tiểu đường, tim mạch, ung thư, bệnh về khớp, mất cân bằng hormon (mãn dục nam), bệnh ở tiền liệt tuyến, stress, trầm cảm, do một số thuốc (giảm mỡ máu, hạ áp, chống trầm cảm, kháng histamin…), do kích thích chưa đủ, hoàn cảnh…

Ở người bệnh viêm gan b thường xuất hiện triệu chứng mệt mỏi, uể oải, chán ăn từ đó gây ảnh hưởng trực tiếp tới các nhu cầu về tình dục ở nam giới.

bệnh viêm gan b làm giảm ham muốn tình dục

bệnh viêm gan b làm giảm ham muốn tình dục

bên cạnh đó ở người mắc bệnh viêm gan b do biết bệnh có thể lây qua đường tình dục, vì thế không ít người e ngại có thể lây nhiễm sang đối tác vì thế mà nhiều người cảm thấy không thoải mái. chính áp lực tâm lý càng làm cho người đàn ông càng không muốn gần gũi vợ hay người tình.

do đó, các bác sỹ phòng khám gan kim mã khuyên phụ nữ nên chủ động giúp người nam giải tỏa tâm lý để có thể vượt qua mặc cảm bệnh tật. ngoài ra nên khuyên người chồng, người yêu kiểm tra tình trạng viêm gan b thường xuyên và trong khi quan hệ cần mang bao cao su để không bị lây nhiễm lẫn nhau.

nguồn: phòng khám gan kim mã