alt='Gia đình có người bị bệnh viêm gan B cần vệ sinh như thế nào?'
Gia đình có người bị bệnh viêm gan B cần vệ sinh như thế nào? Gia đình có người bị bệnh viêm gan B cần vệ sinh như thế nào?

gia đình có người bị bệnh viêm gan b cần vệ sinh như thế nào?

viêm gan b là một căn bệnh truyền nhiễm nguy hiểm, dễ dàng lây qua đường máu, đường tình dục và từ mẹ sang con. tuy nhiên viêm gan b không lây qua những tiếp xúc thông thường, nhưng nếu dùng chung những vật dụng cá nhân của người bệnh viêm gan b mà trên người chúng ta có vết xước, vết thương hở cũng rất dễ lây bệnh. vì thế mà người bệnh không cần cách ly mà chỉ cần vệ sinh những đồ dùng trong gia đình cẩn thận là có thể ngăn ngừa lây nhiễm cho người thân.

>> viêm gan b điều trị có hết không?
>> Điều trị viêm gan b ở đâu?

khỬ trùng bẰng cách Đun sôi

gia đình có người bị bệnh viêm gan b cần vệ sinh như thế nào?

khử trùng bằng cách đun sôi vật dụng cá nhân của bệnh nhân viêm gan b
những dụng cụ cá nhân của bệnh nhân viêm gan b chịu được độ nóng như thìa đũa, cốc chén, đồ lót… cần đun sôi khử trùng ở 100℃ trong vòng 1 phút để khiến virus viêm gan b mất khả năng lây truyền, nếu đun trong 15 đến 20 phút virus viêm gan b, sẽ chết hoàn toàn. bạn có thể tham khảo thông tin điều trị viêm gan b << tại đây

khỬ trùng bẰng bỘt tẨy trẮng

virus viêm gan b không chỉ tồn tại trong máu mà còn tồn tại trong những dịch cơ thể của người bệnh như dịch nôn, dịch tiết hoặc phân… những đồ dùng có dính những dịch đó có thể dùng bột tẩy trắng để khử trùng sau đó mới dội rửa đi, đồ dùng bẩn có thể ngâm trong dung dịch bột tẩy trắng 3% trong hai giờ.

khỬ trùng bẰng dung dỊch acid peracetic

gia đình có người bị bệnh viêm gan b cần vệ sinh như thế nào?

người nhà bệnh nhân có thể khử trùng bằng dung dịch acid peracetic
dung dịch acid peracetic thích hợp dùng khử trùng trong phòng, đồ dùng của bệnh nhân và rửa tay. Đồ dùng bẩn của bệnh nhân có thể ngâm trong dung dịch acid peracetic 0,05% trong 2 giờ, nếu rửa tay có thể dùng dung dịch có nồng độ 0,05% đến 0,2% để rửa sau đó dùng xà phòng rửa lại.

khỬ trùng bẰng chẤt tẨy rỬa                             

chất tẩy rửa thường được dùng trong bệnh viện có hiệu quả khử trùng và diệt khuẩn cao, sau khi pha với nước theo nồng độ nhất định có thể tẩy rửa được.
 
nguồn: phòng khám gan kim mã