alt='Gan không tốt nên ăn gì?'
Gan không tốt nên ăn gì? Gan không tốt nên ăn gì?

Gan không tốt nên ăn gì?

Gan là cơ quan rất quan trọng trong cơ thể của chúng ta, người bệnh khi mắc bệnh gan nói chung cần được tiến hành điều trị một cách khoa học để khống chế bệnh, bên cạnh đó là chế độ ăn uống khoa học để nâng cao hiệu quả điều trị bệnh, khi gan không tốt nên ăn gì để có lợi cho hoạt động của gan là vấn đề được nhiều người bệnh quan tâm.

>> bệnh viêm gan c có chữa được không

>> bệnh viêm gan b chữa được không

 

 

GAN KHÔNG TỐT NÊN ĂN GÌ?

Người bệnh khi mắc bệnh gan nói chung thì đã khiến cho chức năng gan hoạt động sai lệch, chính vì thế người bệnh khi mắc bệnh gan nói chung cần tìm ra được nguyên nhân gây ra tổn thương gan và cần có biện pháp điều trị bệnh đúng đắn nhất. Gan không tốt nên làm gì có lẽ là vấn đề mà nhiều người bệnh quan tâm.

Bệnh nhân mắc bệnh gan nói chung nên ăn nhiều rau củ quả và trái cây để tốt cho gan. Người bệnh nên ăn một số loại rau có chứa nhiều dưỡng chất như rau ngót, cần tây, diếp cá, rau lang… Người bệnh cũng có thể dùng bông actisô tươi hầm với một số loại thức ăn và nấm hướng… thì vừa ngon, vừa bổ mà lại tốt cho hoạt động của gan. Một số loại trái cây như cam, chanh, bưởi, nho, táo… rất tốt cho bệnh nhân gan nhiễm mỡ.

Protein là dưỡng chất vô cùng quan trọng với người mắc bệnh gan. Theo đó, người bệnh gan cần cung cấp đảm bảo 1g protein/kg cơ thể/ngày.

Gan không tốt nên ăn gì?

Gan không tốt nên ăn gì?

Trong đó 50% lượng protein này nên do ngũ cốc và rau quả cung cấp nên chỉ còn 50% là người bệnh nên lấy từ thực phẩm như cá, thịt, trứng, sữa hoặc đạm thực vật từ các loại đậu như đậu phụ… có nghĩa một ngày người bệnh chỉ cần 200g cá hoặc 100g thịt nạc như thịt lợn nạc, thịt gà, trứng và cốc sữa là đủ.

Người bệnh gan nói chung cần giảm lượng chất béo trong bữa ăn hàng ngày chứ không phải kiêng hoàn toàn chất béo. Axid béo và omega 3  có nhiều từ thực vật hay từ cá đều tốt cho gan và làm chậm quá trình ung thư hóa gan. Do đó những chất béo có từ cá, trứng, đậu mè tốt cho gan.

Các vitamin và khoáng chất rất tốt và cần thiết cho gan. Người bệnh gan mỗi ngày cần bảo đảm cung cấp đủ rau quả tươi (rau xanh 200g + củ quả non 1.000g + quả chín tươi 200g). Đối với trường     người già yếu không thể ăn đủ sinh tố qua rau quả thì có thể uống thêm mỗi ngày 1 viên đa sinh tố B complex hoặc viên đa sinh tố khoáng chất.

Người bệnh khi mắc bệnh gan nói chung dù ở giai đoạn nào đi chăng nữa thì người bệnh cũng không nên quá lo lắng mà cần tiến hành khám, chẩn đoán bệnh và có hướng khống chế bệnh đúng đắn để phòng ngừa những ảnh hưởng xấu mà bệnh gây ra cho người bệnh. Người bệnh cần được điều trị bệnh chuyên khoa, không nên tự điều trị bệnh gan vì có thể gây hại cho sức khỏe.

Nguồn: Phòng khám gan Kim Mã