alt='dương tính với viêm gan b cần làm thêm xét nghiệm nào?'
dương tính với viêm gan b cần làm thêm xét nghiệm nào? dương tính với viêm gan b cần làm thêm xét nghiệm nào?

dương tính với viêm gan b cần làm thêm xét nghiệm nào?

em 25 tuổi. em xét nghiệm dương tính với viêm gan b. vậy cần phải làm thêm xét nghiệm nào để biết chính xác tình trạng bệnh của em đã cần điều trị hay chưa. hiện em khá lo lắng vì sợ bị xơ gan nữa. rất mong tư vấn của bác sĩ. cám ơn bác sĩ?
vanh…@...com

dương tính với viêm gan b cần làm thêm xét nghiệm nào
một người khi kiểm tra được chẩn đoán dương tính với viêm gan b thì chưa đủ để kết luận người đó đã cần điều trị hay chưa?

dƯƠng tính vỚi viêm gan b cẦn làm thêm xét nghiỆm nào

dương tính với viêm gan b nghĩa là khi người bệnh có chỉ số hbsag dương tính. những xét nghiệm thường quy mà bệnh nhân viêm gan b hay phải làm là: xét nghiệm định tính và định lượng 5 hạng mục viêm gan b, xét nghiệm đầy đủ 14 thông số chức năng gan mật, Đếm số lượng virus trong máu hbv-dna,  siêu âm gan...
qua đánh giá đầy đủ các xét nghiệm trên mới xác định được giai đoạn bệnh cấp hay mãn cũng như sự hoạt động của virus, mức độ tổn thương của gan do virus tấn công và số lượng virus tồn tại trong máu cụ thể.
khi đó mới khẳng định được trường hợp của bạn có nghiêm trọng và có cần điều trị hay không.

khoảng 20% người mắc viêm gan b sẽ biến chứng thành xơ gan
hiện giờ, chưa khẳng định được tình trạng của em nặng nhẹ như thế nào. do đó em không nên quá lo lắng vì như thế sẽ không tốt cho sức khỏe. không phải ai mắc viêm gan b cũng bị biến chứng thành xơ gan (có khoảng 20% số người có nguy cơ nếu không điều trị)
nếu em ở thể lành thì tình trạng của em chưa nguy hiểm, nhưng em cần theo dõi định kỳ và điều trị nâng cao củng cố miễn dịch để phòng tránh sự bùng phát của virus. nếu em ở thể hoạt động, em nên  điều trị luôn theo phác đồ của bác sĩ. mặc dù hiện nay chưa có thuốc có thể đào thải hoàn toàn virus viêm gan b nhưng các thuốc hiện nay có thể đưa virus về dạng ngủ yên. nếu sinh hoạt ăn uống lành mạnh, hợp lý kết hợp theo dõi, điều trị định kỳ thì có nhiều người có thể chung sống với viêm gan b suốt đời.
chúc em nhiều sức khỏe.
nguồn: phòng khám gan kim mã