alt='Đường lây nhiễm viêm gan C ít người biết'
Đường lây nhiễm viêm gan C ít người biết Đường lây nhiễm viêm gan C ít người biết

Đường lây nhiễm viêm gan C ít người biết

Hiện nay đời sống của con người được nâng cao kéo theo đó là rất nhiều hệ lụy cũng như các căn bệnh có ảnh hưởng lớn đến sức khỏe của con người. Có những căn bệnh nguy hiểm nhưng có triệu chứng rõ ràng cụ thể nên người bệnh có thể được phát hiện và chữa trị kịp thời. Tuy nhiên có nhiều căn bệnh được mệnh danh là “sát thủ thầm lặng” với những triệu chứng không rõ ràng, người bệnh chỉ biết mình mắc bệnh khi đã có những biến chứng nguy hiểm và gây ảnh hưởng lớn tới sức khỏe con người. Viêm gan C là một trong những căn bệnh như vậy.

Viêm gan C (HCV - Hepatitis C virus) là một dạng bệnh truyền nhiễm do virus viêm gan C gây ra, lây truyền theo đường máu và tình dục. Bệnh ảnh hưởng trực tiếp đến gan và gây tổn hại nặng nề cho những tế bào gan. Đây là một căn bệnh rất dễ chuyển sang khoảng thời gian mãn tính gây ra viêm gan cáp tính ở người bệnh.

MẮC VIÊM GAN C DO XĂM TRỔ

Xăm trổ là một trong những đường lây nhiễm viêm gan C ít người biết

Như đã biết, bệnh viêm gan C là một bệnh gây ra bởi virus. Virus này có thể có khả năng lây truyền qua đường máu. Chỉ phải trên cơ thể có có mặt vết xây xát, trầy xước mà xúc tiếp với máu của người bệnh đều có năng lực cao bị lây nhiễm virus viêm gan C.

Ngày nay đời sống sinh hoạt hiện đại hơn, con người thoáng hơn nữa trong tư tưởng, tâm lý. Phần lớn mọi người muốn thể hiện quan điểm riêng, cá tính riêng của mình thông qua hành động. Xăm mình là một trong các cách thức được ưa chuộng để thể hiện sự tích cực của không ít người. các hình xăm dù to hay là nhỏ thường chỉ phải sử dụng tới nhiều kim xăm và tạo ra trên cơ thể người hàng loạt lỗ xăm. Chính các kim xăm và lỗ xăm này là nguyên do gián tiếp dẫn đến lây nhiễm virus viêm gan C.

Tại các cơ sở xăm mình tại thời điểm này còn tồn tại một điều đáng để ý đó là vấn đề đảm bảo lau chùi an toàn. Số lượng người tới xăm không ít, tuy nhiên kim xăm lại không thể khử trùng sạch sẽ. Nếu có người mắc viêm gan C đến xăm mình sẽ dẫn đến máu dính trên kim xăm, việc sát trùng không đảm bảo sẽ khiến cho virus viêm gan C lây lan từ người này sang người khác.

Vì thế, mọi người phải đề cao đề phòng khi đi xăm mình để tránh nguy cơ mắc cần phải bệnh viêm gan C hiểm nguy. Cùng với các tiền đề xăm mình cũng phải triển khai thực hiện nghiêm ngặt tiến trình diệt trùng kim xăm cũng tương tự như môi trường xăm mình cho quý khách hàng.