alt='Điều trị xơ gan cổ trướng như thế nào?'
Điều trị xơ gan cổ trướng như thế nào? Điều trị xơ gan cổ trướng như thế nào?

Điều trị xơ gan cổ trướng như thế nào?

Bệnh xơ gan cổ trướng nếu như không được khống chế đúng đắn và kiểm soát, theo dõi diễn biến bệnh chặt chẽ thì bệnh có thể đe dọa đến tính mạng của người bệnh, chính vì thế việc điều trị xơ gan cổ trướng có ý nghĩa quan trọng đối với sức khỏe của người bệnh.

 

ĐIỀU TRỊ XƠ GAN CỔ TRƯỚNG NHƯ THẾ NÀO?

Xơ gan cổ trướng thường là biến chứng của một số bệnh mãn tính về gan khác để lại khi người bệnh không được phát hiện điều trị bệnh sớm, người bệnh khi mắc bệnh xơ gan sẽ gặp phải không ít những triệu chứng bất lợi mà bệnh gây ra cho sức khỏe của người bệnh, phù nề, trướng bụng, khó thở, vàng da, sạm da, vàng mắt, nổi mao mạch… chính là những biến chứng mà bệnh nhân xơ gan cổ trướng thường mắc phải.

Người bệnh khi mắc bệnh xơ gan cổ trướng cần được kiểm soát bệnh đúng đắn và khoa học thì mới có thể kiểm soát được bệnh, bệnh nhân mắc bệnh xơ gan cổ trướng cũng không nên quá lo lắng mà cần giữ được tâm trạng thoải mái, vui vẻ và điều trị tích cực theo đúng hướng dẫn của các bác sĩ chuyên khoa thì mới khống chế bệnh hiệu quả.

Điều trị xơ gan cổ trướng bằng đông y

Điều trị xơ gan cổ trướng bằng đông y

Xơ gan cổ trướng có thể được điều trị bệnh bằng một số phương pháp như:

Điều trị bệnh xơ gan cổ trướng bằng phương pháp chọc hút dịch cổ trướng. Người bệnh khi mắc xơ gan cổ trướng có thể tiến hành điều trị bệnh bằng phương pháp chọc dịch cổ trướng nhằm làm giảm thiểu 1 phần dịch trong khoang bụng người bệnh và phương pháp này cũng tùy thuộc vào tình trạng bệnh của người bệnh...

Điều trị bệnh xơ gan cổ trướng bằng bài thuốc Đông y. Đông y cũng có thể khắc phục được phần nào tình trạng bệnh xơ gan cổ trướng hiệu quả, bài thuốc đông y này có thể được thực hiện bằng một số vị thuốc như: hạt đậu đen đã rang chín  50g, hạt của cây bông mã đề 30g, phúc bì (vỏ cau khô) 3g và rễ cỏ tranh tươi và khô lần lượt là 200g và 70g.

Điều trị bệnh xơ gan cổ trướng bằng cách cấy ghép gan. Phương pháp này không phải người bệnh nào cũng có thể được áp dụng vì nguồn gan được hiến tặng không có sẵn, phương pháp này được áp dụng chủ yếu là ở những bệnh nhân khi mà cấu trúc gan bị phá hủy, chức năng gan không thể cứu vãn.

Xơ gan cổ trướng là giai đoạn bệnh nguy hiểm, chính vì thế các bác sĩ Phòng khám gan Kim Mã cho rằng chúng ta cần phòng ngừa căn bệnh này bằng việc điều trị các nguyên nhân khác đó và điều trị bệnh xơ gan hiệu quả cũng như cân đối lối sống cho người bệnh để có thể phòng ngừa bệnh và hạn chế những ảnh hưởng xấu mà bệnh có thể gây ra.

Nguồn: Phòng khám gan Kim Mã