alt='Điều trị viêm gan B liên tục để tránh nhờn thuốc'
Điều trị viêm gan B liên tục để tránh nhờn thuốc Điều trị viêm gan B liên tục để tránh nhờn thuốc

Điều trị viêm gan b liên tục để tránh nhờn thuốc

hỎi

một năm trước, tôi đi xét nghiệm và biết mình mắc viêm gan b mãn tính. tôi đã uống thuốc điều trị theo phác đồ của bác sĩ được khoảng nửa năm thì ngừng, vì thực sự thuốc điều trị viêm gan b khá đắt, gia đình tôi lại không có điều kiện kinh tế. vậy khi ngừng thuốc một thời gian như vậy bệnh của tôi có bị nặng thêm không?

>> viêm gan b và cách điều trị bệnh hiệu quả
>> Điều trị viêm gan b ở đâu?

trẢ lỜi

bệnh nhân cần tuân thủ tốt việc điều trị, uống thuốc đúng giờ, không bỏ cữ thuốc

bệnh nhân cần tuân thủ tốt việc điều trị, uống thuốc đúng giờ, không bỏ cữ thuốc
chào bạn, viêm gan b chưa có thuốc chữa khỏi hoàn toàn nên điều quan trọng nhất là bệnh nhân cần tuân thủ tốt việc điều trị, uống thuốc đúng giờ, không bỏ cữ thuốc, kiên trì điều trị để khống chế virus một cách hiệu quả nhất. bệnh do nhiều nguyên nhân bệnh viêm gan b khác nhau. nếu điều trị tốt có thể kiểm soát được virus, đưa virus về trạng thái ngủ yên, lúc đó có thể ngừng điều trị để theo dõi giám sát virus. việc điều trị không liên tục có thể dẫn đến nhờn thuốc, khó điều trị và tăng chi phí. ngoài ra nhờn thuốc còn dẫn đến những đợt viêm gan bùng phát nguy hiểm đến tính mạng hoặc khiến quá trình viêm gan b biến chứng thành xơ gan, ung thư gan trở nên nhanh hơn.
một khi bệnh nhân đã nhờn thuốc thì phải thay đổi phác đồ hoặc phối hợp thêm thuốc khác
một khi bệnh nhân đã nhờn thuốc thì phải thay đổi phác đồ hoặc phối hợp thêm thuốc khác
một khi bệnh nhân đã nhờn thuốc thì phải thay đổi phác đồ hoặc phối hợp thêm thuốc khác. tuy nhiên hiện nay chỉ có bốn nhóm thuốc điều trị viêm gan b, nên nhiều trường hợp không có thuốc khác thay thế khiến cho việc điều trị trở nên nan giải. vì vậy ngừng điều trị hoặc tự ý thay dổi thuốc mà không có chỉ định của bác sĩ là điều hoàn toàn không nên. bạn nên đến bệnh viện để bác sĩ kiểm tra lại và áp dụng phương pháp khác với tình hình hiện nay của mình.
chúc bạn chóng khỏe mạnh.
nguồn: phòng khám gan kim mã