alt='Điều trị viêm gan B đúng cách bằng chế độ ăn uống'
Điều trị viêm gan B đúng cách bằng chế độ ăn uống Điều trị viêm gan B đúng cách bằng chế độ ăn uống

Điều trị viêm gan B đúng cách bằng chế độ ăn uống

Điều trị viêm gan B cấp tính nếu như ăn uống, nghỉ ngơi đúng cách thì hoàn toàn có thể điều trị viêm gan B được và ngăn chặn được bệnh có thể chuyển biến thành mãn tính và những biến chứng mà bệnh gây ra cho người bệnh.

 

ĐIỀU TRỊ VIÊM GAN B ĐÚNG CÁCH BẰNG CHẾ ĐỘ ĂN UỐNG

Bệnh viêm gan b điều trị như thế nào? Các bác sĩ của Phòng khám gan Kim Mã cho rằng điều trị viêm gan B cấp tính khi không được điều trị sớm có thể dẫn tới viêm gan B mãn tính, xơ gan, chai gan, thô gan ảnh hưởng lớn tới sức khỏe cũng như công việc của người bệnh. Viêm gan B cấp tính được coi là giai đoạn cửa sổ của việc điều trị viêm gan B, ở giai đoạn này chức năng gan chưa bị tổn thương nhiều, khả năng bài thải chất độc hại cho cơ thể vẫn còn hoạt động được gần như những người bình thường.

Có nhiều bệnh nhân mắc bệnh viêm gan B cấp tính nhưng không cần phải điều trị bệnh bằng các loại thuốc mà hoàn toàn có thể sử dụng các loại đồ ăn kết hợp với chế độ nghỉ ngơi thì vẫn có thể đẩy lùi được bệnh. Các bác sĩ chuyên khoa gan cho rằng khi điều trị viêm gan B cấp tính nên ăn các loại thức ăn dành cho người bệnh trong giai đoạn này là những loại dễ tiêu hóa, dễ hấp thu như: ngũ cốc, mật ong ,đường và hoa quả ngọt. Đối với chất đạm, nên chọn loại có giá trị dinh dưỡng cao nhưng ít chất béo như lòng trắng trứng, sữa không béo, cá nạc, đậu hũ…với số lượng khoảng từ 50 – 70g mỗi ngày.

Điều trị viêm gan B đúng cách bằng chế độ ăn uống

Nếu bị sút cân nhiều và có cả những triệu chứng suy dinh dưỡng khác như: bị phù chân, sưng nướu, lở mép,..cần tăng số calo có khi tới khoảng 3.000 và lượng protein dưới dạng thức ăn động vật lên tới 100g hoặc hơn nữa. Cho ăn bột đường để tăng lượng calo.

Ngoài ra tránh ăn các loại thức ăn nhiều gia vị, dầu mỡ mà thay vào đó hãy ăn nhiều các loại thực phẩm giàu protein (nhưng phải nấu nhừ). Các thực phẩm nhiều chất xơ như: cam, gạo lức, chuối, rau xanh ,cà rốt, cũng được các bác sĩ khuyên sử dụng nhiều kèm theo uống nhiều nước, tuyệt đối không ăn các loại thức ăn có nhiều cholesterol như óc, lòng heo, tim, gan,lòng đỏ trứng…Rượu bia cà các chất kích thích cũng là những thực phẩm mà người bệnh viêm gan B tuyệt đối không nên sử dụng nhằm hạn chế nguy cơ xơ gan mà bệnh có thể gây ra.

Trên đây là những kiến thức về điều trị viêm gan B bằng chế độ dinh dưỡng mà các bác sĩ của phòng khám gan Kim Mã cung cấp cho người bệnh viêm gan B, các bác sĩ phòng khám gan Kim Mã cho rằng viêm gan B là bệnh nguy hiểm, do đó, người bệnh khi mắc bệnh viêm gan B cần nắm được những kiến thức về bệnh và khi mắc bệnh cần được tiến hành điều trị bệnh viêm gan B đúng đắn nhất theo hướng dẫn của các bác sĩ chuyên khoa.

Nguồn: Phòng khám gan Kim Mã