alt='Điều trị viêm gan b cấp tính bằng chế độ dinh dưỡng và nghỉ ngơi'
Điều trị viêm gan b cấp tính bằng chế độ dinh dưỡng và nghỉ ngơi Điều trị viêm gan b cấp tính bằng chế độ dinh dưỡng và nghỉ ngơi

Điều trị viêm gan b cấp tính bằng chế độ dinh dưỡng và nghỉ ngơi

viêm gan b cấp tính ở một số người đôi khi không cần phải dùng thuốc để điều trị mà chỉ cần dựa vào chế độ dinh dưỡng và nghỉ ngơi để điều trị bệnh. tại sao viêm gan b cấp tính chỉ cần tăng cường sức đề kháng, chú ý vấn đề dinh dưỡng mà không phải dùng thuốc? do hiện nay, chưa có thuốc đặc trị viêm gan b, chính vì vây, cung cấp dinh dưỡng đầy đủ cho cơ thể để tăng kháng thể chống lại virus viêm gan b là việc làm cần thiết của người viêm gan cấp.

>> các đường lây nhiễm viêm gan b
>> mách bạn cách phòng bệnh viêm gan b

dinh dưỡng phù hợp cho người viêm gan b cấp tính

ĐiỀu trỊ viêm gan b cẤp tính bẰng chẾ ĐỘ dinh dƯỠng và nghỈ ngƠi

người bệnh viêm gan b cấp cần ăn uống nhẹ, chia nhỏ các bữa ăn trong ngày để dễ tiêu hóa. các biểu hiện của bệnh thường dễ chịu hơn vào buổi sáng, vì vậy người bệnh cần lưu ý nên ăn vào buổi sáng nhiều hơn. tránh sử dụng các thức ăn nhiều gia vị, dầu, mỡ. nên ăn nhiều các loại protein được nấu nhừ, bên cạnh đó cũng cần bổ sung các chất xơ như: cam, cà rốt, chuối, gạo lứt, đậu đỏ, các loại rau xanh. cần uống nhiều nước, đặc biệt nước cam, chanh vừa tăng lượng sinh tố, vừa tăng lượng nước của cơ thể

người viêm gan b cần thể dục nhẹ nhàng
 
trong thời kỳ đầu và thời kỳ phát bệnh, người bệnh cần có chế độ nằm nghỉ ngơi, hoạt động nhẹ nhàng. khi nằm, sẽ giúp cho lương máu tăng lên 25-30% so với tư thế đứng.
Ở trường hợp người bệnh bị viêm gan cấp nặng, người bệnh cần được điều trị tại bệnh viện để bác sỹ thăm khám và đưa ra phác đồ dinh dưỡng hợp lý cho người bệnh. nếu được điều trị tốt, khả năng phục hồi cao, bệnh sẽ được giảm dần sau 4 –6 tuần và có khả năng phục hồi sau 3 tháng. ngược lại nếu người bệnh chủ quan, không chăm sóc cho bản thân sẽ khiến bệnh nặng , có nguy cơ chuyển sang giai đoạn mãn tính , khi đó việc điều trị sẽ rất khó khăn và tốn kém.

nhỮng ĐiỀu cẦn tránh Ở ngƯỜi viêm gan câp

tuy viêm gan cấp không quá nguy hiểm như viêm gan mãn tính, nhưng nếu không kịp thời điều trị thì cũng rất nguy hiểm, thậm chí có thể đe dọa tính mạng. một số điều ở người viêm gan cấp tính cần chú ý trong khi điều trị bệnh là:

người viêm gan b không nên sử dụng đồ chiên dầu
  • tuyệt đối không sử dụng bia rượu dù trong hoàn cảnh nào.
  • không nên hoạt động hay làm các công việc nặng nhọc, vì điều này chỉ khiến gan phải mệt mỏi, bệnh tình nặng hơn.
  • người bệnh cũng không nên quá lo lắng, căng thẳng khiến việc điều trị khó khăn hơn.
  • sử dụng gia vị nhạt, không nên ăn mặn hay đồ chiên dầu, mỡ, đồ cay nóng.
người mắc viêm gan b cũng cần thường xuyên khám sức khỏe định kỳ , khoảng 3 đến 6 tháng nên kiểm tra để có thể kiểm soát được chiều hướng của bệnh.
nguồn: phòng khám gan kim mã