alt='Điều trị biến chứng xơ gan'
Điều trị biến chứng xơ gan Điều trị biến chứng xơ gan

Điều trị biến chứng xơ gan

Hiện nay trên thế giới số người bị mắc xơ gan ngày càng tăng cao. Xơ gan nếu không được phát hiện và chữa trị kịp thời sẽ để lại cho người bệnh rất nhiều biến chứng nguy hiểm. Bởi vậy kiểm tra và phòng chống xơ gan rất cần thiết và quan trọng.

Nguyên nhân chủ yếu gây ra bệnh xơ gan có thể kể đến là: uống nhiều rượu bia, hút quá nhiều thuốc lá, tiếp xúc trực tiếp với chất hóa học, bị mắc các bệnh về viêm gan virus, chế độ ăn không đảm bảo, suy dinh dưỡng…

ĐIỀU TRỊ XƠ GAN THEO BIẾN CHỨNG

  • Kiểm soát chặt chẽ chất lỏng dư thừ trong cơ thể: bằng cách hạn chế ăn muối, nên ăn các món nhạt, các món luộc. Sử dụng thuốc theo chỉ định của bác sĩ để hạn chế sự tích tụ chất lỏng quá nhiều trong cơ thể.
  • Nhiễm trùng: Bệnh nhân xơ gan cổ trướng rất dễ bị nhiễm trùng vì hay bị xuất huyết tiêu hóa. Nếu ở trường hợp này thì người bệnh nên sử dụng thuốc kháng sinh để chống viêm nhiễm.
  • Kiểm soát huyết áp: Đo huyết áp thường xuyên, sử dụng thuốc tăng huyết áp, ngăn ngừa các biến chứng chảy máu nguy hiểm.
  • Bệnh não do gan: điều trị bằng cách dùng thuốc nhuận trường lactulose để không bị táo bón, dùng thuốc làm giảm độc tố NH3 trong máu.
  • Hội chứng gan thận: Để điều trị bệnh này cách duy nhất là ghép gan. Ghép gan là thủ tục thay thế gan bị tổn hại thành một lá gan khỏe mạnh khác. Phương pháp này rất tốn kém.
  • Ung thư gan: có khoảng 80% bị xơ gan sẽ có biến chứng ung thư gan.

Vì thế cần phải khám sức khỏe định kỳ để biết rõ tình trạng sức khỏe của mình.

Người bệnh nên lựa chọn các địa chỉ thăm khám và phù hợp như các bệnh viện hoặc phòng khám chuyên khoa về gan để việc kiểm tra và điều trị đạt được kết quả cao nhất. Gọi ngay cho các bác sĩ tư vấn phòng khám Kim Mã để giáp đáp những thắc mắc, khó khăn về điều trị bệnh, hoặc tham khảo chi tiếp phương án điều trị xơ gan ở đây