alt='Điều trị bệnh xơ gan bằng cách nào?'
Điều trị bệnh xơ gan bằng cách nào? Điều trị bệnh xơ gan bằng cách nào?

Điều trị bệnh xơ gan bằng cách nào?

Người bệnh khi mắc bệnh gan nói chung cần tiến hành điều trị bệnh sớm và đúng đắn để có thể ngăn chặn được những mô xơ trong gan và phòng ngừa biến chứng. Vậy điều trị xơ gan bằng cách nào là vấn đề được nhiều người quan tâm.

 

ĐIỀU TRỊ XƠ GAN BẰNG CÁCH NÀO?

Bệnh xơ gan là căn bệnh mãn tính, hình thành trong nhiều năm, do nhiều nguyên nhân khác nhau, người bệnh khi mắc bệnh xơ gan ảnh hưởng không nhỏ tới sức khỏe cũng như sinh hoạt của người bệnh

Bệnh xơ gan là căn bệnh mãn tính có thể phá hủy cấu trúc gan của người bệnh do nhiều yếu tố khác nhau, đối với những bệnh nhân mắc bệnh xơ gan nói chung thì người bệnh cần tiến hành điều trị bệnh theo đúng hướng dẫn của các bác sĩ chuyên khoa để khống chế tốt nhất diễn biến bệnh. Để điều trị bệnh xơ gan hiệu quả có thể áp dụng các biện pháp như:

Điều trị nghiện rượu. Ở những người bị bệnh xơ gan do lạm dụng rượu gây ra cần phải ngưng uống rượu. Nếu ngừng sử dụng rượu là rất khó, bác sĩ chuyên khoa có thể đề nghị một chương trình điều trị nghiện rượu.Ngừng rượu và bỏ thuốc lá nếu có hút thuốc.

Điều trị xơ gan bằng cách cai rượu

Điều trị xơ gan bằng cách cai rượu

Kiểm soát trọng lượng, bệnh nhân mắc bệnh tiểu đường và gan nhiễm mỡ : Những người bị xơ gan do bệnh gan nhiễm mỡ không cồn cần phải giảm cân và kiểm soát lượng đường trong máu của cơ thể . Trọng lượng người bệnh giảm thông qua chế độ ăn uống và tập thể dục, kiểm soát bệnh tiểu đường và cholesterol là các phương pháp tiếp cận chính để điều trị các bệnh này.

Dùng các loại thuốc kiểm soát xơ gan và viêm gan. Đối với những bệnh nhân mắc bệnh xơ gan trên nền viêm gan thì người bệnh cùng một lúc phải điều trị cả viêm gan và xơ gan để có thể khống chế được hiệu quả nhất diễn biến bệnh.

Bên cạnh việc điều trị bệnh xơ gan thì người bệnh cần điều trị kết hợp với việc khống chế những biến chứng của bệnh xơ gan. Người bệnh khi mắc bệnh xơ gan ngoài việc điều trị xơ gan theo đúng hướng dẫn của các bác sĩ chuyên khoa thì người bệnh cần có chế độ ăn uống cân đối, khoa học thì việc điều trị bệnh mới đạt hiệu quả cao nhất.

Bệnh nhân mắc bệnh xơ gan không nên quá lo lắng, người bệnh cần tiến hành điều trị bệnh chuyên khoa, điều trị bệnh khoa học nhất để có thể tiến hành khống chế diễn biến bệnh hiệu quả và hạn chế tốt được tổn thương do gan gây ra cho sức khỏe của người bệnh. Bên cạnh việc điều trị bệnh thì bệnh nhân xơ gan cần có lối sống khoa học mới có thể ngăn chặn được bệnh và nâng cao được chức năng gan.

Nguồn: Phòng khám gan Kim Mã