alt='Điều trị bệnh viêm gan C bằng phương pháp nào?'
Điều trị bệnh viêm gan C bằng phương pháp nào? Điều trị bệnh viêm gan C bằng phương pháp nào?

Điều trị bệnh viêm gan C bằng phương pháp nào?

Điều trị viêm gan virus C hiện nay đã không còn quá khó khăn vì đã có những phương pháp mới có thể chữa viêm gan C nhanh chóng, hiệu quả và hạn chế được tái phát. Căn bệnh này có khả năng dẫn tới biến chứng khá lớn, chính vì thế người bệnh nên điều trị bệnh sớm, áp dụng các biện pháp chữa bệnh chuyên khoa để có thể giúp người bệnh ngăn chặn biến chứng cho sức khỏe.

Điều trị viêm gan C

Điều trị viêm gan C hiện nay có những phương án nào?

Căn bệnh này cũng có các con đường lây nhiễm như bệnh viêm gan B như lây nhiễm qua đường máu, lây nhiễm qua đường tình dục hoặc lây nhiễm từ người mẹ sang cho con, tuy nhiên, tỷ lệ lây nhiễm bệnh viêm gan C thường thấp hơn bệnh viêm gan B, chính vì thế mà người bệnh cần phải thận trọng và có biện pháp phòng ngừa lây nhiễm. Để có thể chữa trị viêm gan C thì hiện nay việc điều trị bệnh có thể áp dụng các biện pháp như:

ĐIỀU TRỊ BỆNH VIÊM GAN B C BẰNG PHÁC ĐỒ CŨ

Bệnh nhân mắc bệnh viêm gan  C áp dụng phác đồ điều trị viêm gan C cũ nghĩa là trong phác đồ này có sự kết hợp của Peg inteferon và Ribavirin giúp người bệnh có thể kiểm soát được virus viêm gan C, hạn chế viêm do virus và ngăn chặn được những biến chứng như xơ gan hoặc ung thư gan cho sức khỏe. Áp dụng phác đồ điều trị bệnh viêm gan C này thì hiệu quả chữa bệnh viêm gan C chỉ có thể dao động trong khoảng 35-65%, nhưng số lượng bệnh nhân đáp ứng thuốc ở phác đồ này không cao.

Điều trị bệnh viêm gan C bằng phác đồ này thì thứ nhất là hiệu quả chữa bệnh không cao thứ hai là khả năng gây ra biến chứng cho sức khỏe khá cao, những loại thuốc này thường có thể cần phải sử dụng lâu ngày nên gây ra những tác dụng phụ nhất định như: ảnh hưởng đến chức năng thận, bệnh nhân có thể bị sốt, đau cơ, giảm bạch cầu, tiểu cầu…lâu dần nhiều bệnh nhân còn có thể bị nhờn thuốc hoặc kháng thuốc.

ĐIỀU TRỊ VIÊM GAN C BẰNG PHÁC ĐỒ MỚI

Nếu như người bệnh lo lắng vì không thể chữa được bệnh viêm gan C thì hiện nay đã có thuốc mới giúp người bệnh chữa trị viêm gan C nhanh chóng, loại bỏ được virus và giúp người hạn chế được tác dụng phụ, không cần dùng thuốc lâu ngày, thậm chí có thể dùng được cho những bệnh nhân chớm xơ gan.

Điều trị viêm gan C bằng phác đồ mới

Thuốc mới điều trị viêm gan C hiệu quả và an toàn

Thuốc điều trị bệnh viêm gan C mới như Sofosbuvir và Ledipasvi mang lại cho người bệnh khả năng chữa bệnh nhanh chóng, hiệu quả chữa bệnh có thể lên đến trên 95% đối với hầu hết người bệnh, những thuốc mới này có thể khác phục được những nhược điểm của phác đồ chữa bệnh cũ, thời gian chữa bệnh ngắn, rất ít tác dụng phụ, khả năng bệnh tái phát sau điều trị rất thấp.

ĐIỀU TRỊ VIÊM GAN C BẰNG ĐÔNG Y

Dù sao chúng ta cũng không thể nào phủ nhận được tác dụng của các loại thuốc đông y đối với việc giúp cho gan tăng cường được khả năng giải độc, giải nhiệt cho cơ thể. Đối với những người mắc bệnh viêm gan C gan thì việc dùng thuốc đông y có thể giúp người bệnh tăng cường chức năng gan, giúp tăng cường miễn dịch cho cơ thể từ đó loại bỏ được virus viêm gan C, giảm viêm, giảm triệu chứng bệnh giúp cho người bệnh ăn ngủ tốt hơn.

Thuốc đông y được dùng cho người bệnh viêm gan C có thể là sự kết hợp của các loại thuốc như: cà gai leo, bạch linh, bạch truật, diệp hạ châu, ngũ vị tử, atiso…

Điều trị bệnh viêm gan C người bệnh cũng có thể cần phải kết hợp các biện pháp khác nhau thì mới có thể mang lại hiệu quả, dùng thuốc nào thì cần phải thông qua chỉ định của bác sĩ chuyên khoa thì mới có thể mang lại hiệu quả. Bệnh nhân viêm gan C tuyệt đối không nên lạm dụng thuốc chữa trị viêm gan C để có thể hạn chế nguy cơ nhờn thuốc hoặc kháng thuốc. Trong quá trình chữa trị bệnh thì người bệnh cũng cần khám bệnh định kì và ăn uống nghỉ ngơi khoa học.