alt='Điều trị bệnh viêm gan b mãn tính bằng thuốc interferon như thế nào?'
Điều trị bệnh viêm gan b mãn tính bằng thuốc interferon như thế nào? Điều trị bệnh viêm gan b mãn tính bằng thuốc interferon như thế nào?

Điều trị bệnh viêm gan b mãn tính bằng thuốc interferon như thế nào?

hỎi:

chào bác sĩ, hiện nay tôi được chẩn đoán mắc bệnh viêm gan b mãn tính được 2 tháng, tôi có nghe nói đến việc điều trị bệnh viêm gan b bằng thuốc interferon, vậy các bác sĩ có thể cho tôi biết hiệu quả việc điều trị bệnh viêm gan b bằng thuốc này là như thế nào? tôi xin cảm ơn.

 

trẢ lỜi:

chào bạn, cảm ơn bạn vì đã quan tâm và gửi những thắc mắc của mình về cho phòng khám gan kim mã của chúng tôi, bệnh viêm gan b mãn tính là bệnh lý được biểu hiện dưới sự tấn công của các siêu vi b khi sau 6 tháng khi người bệnh không tiến hành điều trị hoặc việc điều trị bệnh nhưng không mang lại hiệu quả.

interferon hiện nay đang là loại thuốc đang được sử dụng nhiều để điều trị viêm gan b, interferon có tác dụng trực tiếp trên hệ thống miễn dịch và sẽ kích thích hoạt động tế bào lympho t . vì vậy có hiện tượng tăng men alt tạm thời trong giai đoạn đầu điều trị interferon (gọi là hiện tượng flares) . quan sát thấy rằng người bệnh trong quá trình điều trị có hiện tượng flares có khả năng mất hbsag nhiều hơn nhóm không có hiện tượng flares. hbsag có thể biến mất trong quá trình điều trị interferon do phá hủy tế bào độc của gan và làm mất cccdna (đoạn gen đóng vai trò quan trọng trong việc nhân đôi và đột biến virus). trong tương lai sắp tới sẽ phát triển kỹ thuật đo nồng độ cccdna.

thuốc interferon điều trị viêm gan b

tỉ lệ mất hbeag và hbvdna  từ 33—37% ở nhóm bệnh nhân hbeag dương tính, sau thời gian dài tỉ lệ chuyển đổi huyết thanh 90% và từ 20—70% số người bệnh này sẽ mất hbsag. những người bệnh có nồng độ siêu vi thấp , men alt tăng , có bằng chứng viêm và hoại tử tế bào gan sẽ cho đáp ứng điều trị cao. những bệnh nhân nam , thời gian bệnh kéo dài, người châu á, đột biến precore , đồng nhiễm hiv sẽ cho đáp ứng điều trị kém.

tuy nhiên, bạn cần được tiến hành khám bệnh, làm các xét nghiệm cần thiết liên quan đến viêm gan b để có thể kiểm tra được tình trạng bệnh, số lượng virus viêm gan b cũng như thể bệnh mà người bệnh đang mang để có thể việc chữa viêm gan b được hiệu quả nhất.

>> Mời xem thêm: Điều trị viêm gan B mãn tính ở đâu

nếu bạn còn thắc mắc hay những câu hỏi nào về bệnh gan, bạn có thể liên hệ tới số điện thoại 0437.181.999 hoặc trực tiếp đến địa chỉ 12 kim mã, các bác sĩ của chúng tôi luôn sẵn lòng để giải đáp và tư vấn.

chúc bạn và gia đình luôn mạnh khỏe.