alt='Đau hạ sườn phải là biểu hiện của bệnh viêm gan B'
Đau hạ sườn phải là biểu hiện của bệnh viêm gan B Đau hạ sườn phải là biểu hiện của bệnh viêm gan B

Đau hạ sườn phải là biểu hiện của bệnh viêm gan b

hỎi:

Chào bác sỹ. tôi bị nhiễm virus viêm gan b được 3 năm rồi, nhưng tôi không điều trị. nhưng gần đây tôi thấy thường xuyên đau tức hạ sườn phải, người mẩn ngứa, mọc nhiều nốt. có phải tôi bị bệnh đã nặng không? tôi phải làm gì?

huyền trang_ ninh bình

Đau mạn sườn phải biểu hiện viêm gan b
Đau mạn sườn phải biểu hiện viêm gan b

trẢ lỜi

Nhiễm virus viêm gan b hay còn có tên gọi khác là nhiễm hbv mãn tính được xác định khi chỉ số hbsag tồn tại kéo dài trên 6 tháng hoặc ở bệnh nhân có hbsag dương tính (+) đồng thời có chỉ số igg hbcab dương tính (+). nhiễm siêu vi hbv mãn tính là biểu hiện sự tổn thương của hệ thống miễn dịch trong việc đào thải siêu vi hbv ra khỏi cơ thể. sự tổn thương này phụ thuộc vào thời điểm lây nhiễm siêu vi hbv và nguyên nhân nhiễm bệnh.
 
Đau mạn sườn phải là biểu hiện thường gặp ở người bệnh viêm gan b, nguyên nhân do bệnh tình của người bệnh ngày càng nặng hơn nên sẽ dẫn tới các biểu hiện như vậy. xem thêm điều trị viêm gan b ở đâu << tại đây
khi người bệnh viêm gan b phát triển theo chiều hướng xấu thì các virus trong cơ thể sẽ sinh sôi, phát triển rất nhanh. hệ thống miễn dịch trong quá trình đào thải các virus, tiêu diệt luôn các thế bào gan, dẫn đến các tế bào gan bị tử vong, kiến gan bị tổn hại, dẫn đến người bệnh viên gan b có biểu hiện đau mạn sườn phải.

Nếu bạn thấy bản thân có các triệu chứng của bệnh đau hạ sườn phải thì nên đến gặp bác sỹ chuyên gan đê được khám và điều trị bệnh sớm nhất. nếu chậm trễ, thì bệnh sẽ phát triển theo chiều hướng xấu, nặng nề hơn, gây nguy hiểm đến tình mạng.
 
>> Cách điều trị viêm gan B mãn tính hiệu quClick here
nguồn: phòng khám gan kim mã