alt='Đau hạ sườn có phải là triệu chứng bệnh viêm gan b?'
Đau hạ sườn có phải là triệu chứng bệnh viêm gan b? Đau hạ sườn có phải là triệu chứng bệnh viêm gan b?

Đau hạ sườn có phải là triệu chứng bệnh viêm gan b?

Gan là nội tạng quan trọng trong cơ thể mỗi người chúng ta. Vị trí của gan là nằm trong khu vực hạ sườn phải được cấu tạo bởi nang với các ống mao dẫn với dây thần kinh nằm dọc theo bề mặt. Đây là nơi dịch mật sẽ được xuất ra hàng ngày và được lưu trữ tại túi mật. Do vị trí gan nằm góc bên phải hạ sườn, nên bất kỳ tổn thương nào về gan đều sẽ xuất hiện những cơn đau ở khu vực này. Vậy đau hạ sườn phải là triệu chứng bệnh gì?

Đau hạ sườn có phải là triệu chứng viêm gan B?


Đau hạ sườn phải có phải mắc bệnh viêm gan b?
Đau tức hạ sườn phải ở người bệnh viêm gan b là biểu hiện thường gặp nhất. Ở giai đoạn đầu của người bệnh viêm gan b các triệu chứng thường mờ nhạt , không rõ rệt, thậm chí còn không có triệu chứng. chỉ khi virus bắt đầu sao chép, nhân lên nhanh chóng thì bệnh tình phát triển, lúc này người bệnh có kèm theo một số triệu chứng rõ rệt hơn.
ngoại trừ triệu chứng đau tức vùng gan thì ở một số người bệnh sẽ có thể xuất hiện như: ăn không ngon miệng, buồn nôn hay nôn , khó chịu, mệt mỏi, bụng có cảm giác bị trướng lên, rối loạn tiêu hóa. nếu bệnh nặng hơn thì có thể xuất hiện vàng da hay vàng mắt. khi bệnh tình phát triển đến giai đoạn nguy hiểm có nguy cơ mắc ung thư gan. lúc này vùng gan của người bệnh sẽ có cảm giác đau dữ dội, kèm theo triệu chứng trầm cảm hoặc mất ngủ và một số triệu chứng khác.
các triệu chứng viêm gan b [ xem tại đây ]
theo các bác sỹ phòng khám gan kim mã cho rằng, để điểu trị bệnh viêm gan b cũng như giảm triệu chứng đau tức hạ sườn phải thì người bệnh cần phải kiên trì và thực hiện đúng các phương pháp trị bệnh mà các bác sỹ đã đề ra. người bệnh không nên tự ý sử dụng thuốc hay tự chữa bệnh mà không có sự chỉ định của bác sỹ, vì nếu không bệnh không những khó chữa khỏi mà cònn đẩy tình trạng bệnh đến nguy kịch hơn.

người mắc viêm gan b không nên tự ý chữa bệnh
những chia sẻ về chứng đau hạ sườn phải có phải là triệu chứng của bệnh viêm gan b mà các bác sỹ phòng khám gan kim mã vừa mới nêu trên, hy vọng sẽ làm phong phú vốn kiến thức về bệnh viêm gan b nói riêng hay các bệnh về gan nói chung.
phòng khám gan kim mã là một trong những phòng khám đa khoa uy tín và chất lượng đã được bộ y tế cấp phép hoạt động. Để được phục vụ một cách tốt nhất cho người bệnh, phòng khám gan kim mã làm việc tất cả các ngày trong tuần kể cả ngày nghỉ và ngày lễ. nếu có gì thắc mắc các bạn có thể liên hệ với chúng tôi qua số điện thoại: 0437.181.999 để được tư vấn miễn phí.
nguồn: phòng khám gan kim mã