alt='Đắng miệng có phải triệu chứng viêm gan b'
Đắng miệng có phải triệu chứng viêm gan b Đắng miệng có phải triệu chứng viêm gan b

Đắng miệng có phải triệu chứng viêm gan b

gan là cơ quan thực hiện rất nhiều chức năng quan trọng trong cơ thể, trong đó gan thực hiên chức năng sản xuất và tiết dịch mật giúp tiêu hóa thức ăn. và dịch mật được tiết thường xuyên cả khi ăn và khi không ăn. Đắng miệng thường liên quan đến những rối loạn do chuyển hóa dịch mật vì các nguyên nhân như viêm gan b, viêm gan c, gan nhiễm mỡ, xơ gan…
 các triệu chứng bệnh gan  [xem tại đây]

Đắng miệng có phải triệu chứng viêm gan b?

ĐẮng miỆng có phẢi triỆu chỨng viêm gan b

Ở người mắc viêm gan b, khi chức năng tổn thương kéo theo những rối loạn trong chuyển hóa dịch mật. vì vậy người bệnh có thể cảm thấy đắng miệng ngay cả khi ăn và khi không ăn, kèm theo việc chán ăn, mệt mỏi, sức khỏe giảm sút.
vì dịch mật tham gia vào quá trình tiêu hóa thức ăn, đồng thời giúp hấp thu chất béo nên khi chức năng gan suy giảm, gây giảm tiết mật sẽ dẫn đến ăn không tiêu,  bụng đầy trướng, sợ thức ăn đặc biệt là các món nhiều dầu mỡ, đắng miệng, có thể xuất hiện đau vùng hạ sườn phải.
 các triệu chứng của viêm gan b  [xem tại đây]

một số triệu chứng khác cảnh báo viêm gan b
người mắc viêm gan b còn có một số biểu hiện khác như vàng da, vàng mắt, nổi mụn, ngứa ngáy, phát bạn, da sạm,…
Đắng miệng là một trong những triệu chứng cảnh báo viêm gan b nhưng đây cũng là dấu hiệu về rối loạn tiêu hóa. do đó khi triệu chứng này kéo dài, người bệnh nên tìm hiểu kĩ lưỡng.
 tìm hiểu thêm về viêm gan b  [xem tại đây]
nguồn: phòng khám gan kim mã